Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Xây dựng hình ảnh đẹp người nữ chiến sĩ an ninh nhân dân

Là một trong 7 cơ sở hội trực thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội phụ nữ Khối an ninh nhân dân (ANND) gồm 50 hội viên đến từ 9 đơn vị nghiệp vụ an ninh đang ngày càng trưởng thành; các hoạt động phong trào ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, phục vụ có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành và trách nhiệm với cộng đồng.

Hội phụ nữ Khối ANND trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho gia đình em Triệu Thị Hoa. Ảnh: Đơn vị cung cấp

Triệu Thị Hoa (13 tuổi, trú tại thôn Khe Lèn, xã Đồng Lâm, TP Hạ Long) lần đầu tiên được các cô công an đến tận nhà trao quà. Ban đầu Hoa khá rụt rè, chỉ đến khi thấy nụ cười gần gũi và những lời động viên khích lệ của các cô, Hoa mới mở lòng chia sẻ. Hoa là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh, chị, em. Năm 2021, mẹ của Hoa được phát hiện bị ung thư gan khi mang bầu người con út và sinh non khi mới được 5 tháng. Mẹ mất, Hoa cùng anh lớn vừa đi học, vừa giúp bố chăm em. Bố Hoa không có công việc ổn định, lại sức khỏe yếu, nên gia đình em thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Nhận được 5 triệu đồng/năm tiền hỗ trợ trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” “Đồng hành cùng ước mơ” của Hội phụ nữ Khối ANND (trong thời gian ít nhất 5 năm), cả Hoa và bố em đều vô cùng xúc động.

“Đồng hành cùng ước mơ” cũng là sáng kiến được Hội phụ nữ Khối ANND đăng ký triển khai mô hình Học và làm theo Bác. Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động thiện nguyện đã được Hội phụ nữ Khối ANND thực hiện trong thời gian vừa qua, bằng nguồn kinh phí đóng góp của chính các cán bộ, hội viên. Không dừng lại ở đó, những hành động đầy ý nghĩa nhân văn ấy lại tiếp tục lan tỏa, để những mạnh thường quân có cơ hội trao đi những món quà, những sự hỗ trợ, sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn.

Hội phụ nữ khối ANND đã lan tỏa hành động đẹp, vận động Mobifone Quảng Ninh hỗ trợ cho cháu Triệu Thị Hoa. Ảnh: Đơn vị cung cấp

Không chỉ quan tâm đến những người yếu thế trong xã hội, với vai trò đại diện về giới, Hội phụ nữ Khối ANND cũng hết sức quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất nhằm động viên, khích lệ cán bộ nữ khắc phục khó khăn trong công việc, chia sẻ vướng mắc trong cuộc sống, để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa làm tròn bổn phận, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Đồng thời, hội cũng tham mưu cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Khối ANND thường xuyên quan tâm đến CBCS nữ; phân công, bố trí công việc phù hợp với khả năng, trình độ để phát huy năng lực và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ nữ cống hiến, đóng góp chung trong thành tích của đơn vị.

Thuộc khối nghiệp vụ an ninh, các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Khối ANND có nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo và trực tiếp triển khai các biện pháp công tác công an để đảm bảo an ninh quốc gia, ANTT trên các lĩnh vực KT-XH, đối nội, đối ngoại và xuất nhập cảnh; bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; sử dụng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ, ngoại tuyến, biện pháp điều tra để đấu tranh, xử lý các đối tượng phạm tội, đặc biệt là đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia, tội phạm lợi dụng công nghệ cao, trật tự an toàn xã hội khác.

Hội phụ nữ Khối ANND tặng quà tết cho trẻ em thuộc các hộ ngư dân tại xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn trong chương trình “Xuân chia sẻ, tết yêu thương” 2023.

Trong thời gian qua, công tác cán bộ nữ của Khối ANND có sự chuyển biến tích cực; tỷ lệ cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy chiếm tỷ lệ cao (bằng 30% tổng số hội viên nữ của Hội), nhiều đồng chí có trình độ cao học, hoặc có hai bằng Đại học trong và ngoài ngành.

Để đưa các phong trào thi đua lồng ghép vào công tác chuyên môn của khối, Hội phụ nữ Khối ANND đã xây dựng và triển khai nhiều công trình, phần việc do phụ nữ quản lý, điển hình là mô hình “Phòng tiếp dân thân thiện” do hội viên phụ nữ Phòng Quản lý XNC đảm nhận. Đây cũng là mô hình thiết thực thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.

Với mô hình này, hội viên của Hội là những nữ cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tham gia tiếp nhận, đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam; trong đó có nhiều trường hợp hội viên trực tiếp đến bệnh viện, nhà riêng để tiếp nhận hồ sơ cho công dân có hoàn cảnh đặc biệt. Riêng trong năm 2022, các chị đã tham mưu lãnh đạo phòng chủ động báo cáo, đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cấp hộ chiếu sớm cho 3 công dân mắc bệnh hiểm nghèo để đi nước ngoài chữa bệnh, ưu tiên tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho các đối tượng là người già, phụ nữ mang thai hoặc trẻ em. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ trên, trong năm qua, hội viên Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã nhận được 15 thư khen của các nhân, tổ chức trong quá trình thực hiện công tác, đảm bảo 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn và trước hạn.

Nữ cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) thực hiện nghiệp vụ cấp hộ chiếu cho công dân.

Thiếu tá Đỗ Thị Dinh, Chủ tịch Hội phụ nữ Khối ANND (Công an tỉnh) cho biết: Xác định mục đích hoạt động của công tác hội và phong trào phụ nữ là góp phần thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, các hội viên luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm và chất lượng trên mọi mặt công tác. Dù đảm nhận ở vị trí, lĩnh vực công tác nào, các chị em đều nỗ lực vượt qua những khó khăn thường nhật, bám sát định hướng chỉ đạo, chủ động tham mưu, đề xuất, không ngừng học hỏi, lấy công tác nghiệp vụ, kiến thức xã hội làm thước đo hiệu quả công việc. Nhiều nữ cán bộ, trinh sát sẵn sàng bám cơ sở, cùng ăn cùng ở, gây dựng mối quan hệ gần gũi với nhân dân.

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn, trong hoạt động phong trào, năm 2022, Hội Phụ nữ ANND vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích 15 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 12/CTHĐ-ĐU ngày 16/11/2007 của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong CAND. Ngoài ra, 35 lượt hội viên được các cấp khen thưởng, trong đó có hội viên được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên. Đây là những phần thưởng, nguồn động viên, khích lệ, tạo động lực để các cán bộ, hội viên tiếp tục cống hiến, qua đó không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đảm bảo ANTT, giữ bình yên cuộc sống, mà còn góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng dân.

Theo Hằng Ngần – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.