Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Trưởng ban Nữ công nhiều sáng kiến

Mặc dù đã hẹn trước song khi chúng tôi đến vẫn thấy chị Phạm Thị Ánh Tuyết (SN 1967) – Trưởng ban Nữ công Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin đang tất bật hỗ trợ cho chị em CNVCLĐ Công ty trong buổi kiểm tra, khám, tư vấn chuyên sâu cho nữ CNVCLĐ về sức khỏe sinh sản. Bận rộn là vậy, nhưng không lúc nào trên môi chị không nở nụ cười động viên, giúp đỡ chị em giải đáp thắc mắc trong quá trình thăm khám. Được biết, đây cũng chính là hoạt động thiết thực chào mừng tháng công nhân do chị cùng tập thể Ban Nữ công tham mưu tổ chức.

Chị Phạm Thị Ánh Tuyết (thứ 2, trái sang), Trưởng ban Nữ công Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin

chia sẻ cùng chị em công nhân cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình

tại buổi khám sức khỏe cho nữ cán bộ công nhân viên do Công ty tổ chức.

Hơn 10 năm gắn bó với công tác công đoàn và giữ cương vị Trưởng ban Nữ công, chị Tuyết luôn quan tâm, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, tạo điều kiện để CNVCLĐ Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị Phạm Thị Ánh Tuyết chia sẻ: Mặc dù số lượng nữ CNVCLĐ chỉ chiếm 12% tổng số CNVCLĐ toàn Công ty, song công tác chăm lo đời sống cho chị em luôn được Công đoàn, Ban Nữ công Công ty đặc biệt quan tâm. Tôi và tập thể Ban Nữ công thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ để kịp thời nắm bắt, giúp đỡ khó khăn. Vào các dịp 8-3, 20-10 chúng tôi đều tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, tọa đàm, nói chuyện chuyên giúp chị em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc… Hàng năm, chúng tôi chủ động rà soát, lựa chọn một số chị em có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ vay vốn, mua thêm cây, con giống phát triển kinh tế gia đình.

Chị Phạm Thị Ánh Tuyết còn được nhắc đến như một cây sáng kiến của Công ty. Mỗi năm chị đều có những đề xuất, sáng kiến góp phần hợp lý hóa sản xuất, nâng cao hiệu quả công tác quản lý của Công ty. Tiêu biểu như: Đề xuất “Gia công thùng inox đựng nước uống phục vụ CNVCLĐ” nhằm giữ an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc tại các kho bãi, đã được áp dụng đối với tất cả công trường phân xưởng trong Tập đoàn TKV; đề xuất “Thay đổi thiết bị ghi phát tin bằng thẻ USB trên xe ô tô chở người” giúp cải thiện chất lượng âm thanh thu phát tuyên truyền chính sách, pháp luật, nội quy thông tin an toàn của công ty trên xe ô tô chở công nhân; đề xuất “cài đặt phần mềm kế toán thanh toán chế độ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho người lao động”… Đặc biệt, chị còn có nhiều đề xuất cụ thể nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho lao động nữ, tạo cơ hội cho chị em được tăng cường rèn luyện sức khỏe, giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng như: Đề xuất “xây nhà tắm – vệ sinh phụ nữ khu vực kho than AB”; “Sửa chữa hệ thống vận chuyển bảo hộ lao động ở nhà giặt khu Cánh gà Vàng Danh”; thành lập câu lạc bộ bóng chuyền hơi phù hợp với khả năng, điều kiện sức khỏe của chị em công nhân để động viên chị em tích cực tham gia….

Ngoài ra, hàng năm chị đều tham mưu cho Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng như tham gia các chương trình tự thiện, nhân đạo do TP Uông Bí phát động.

Với những nỗ lực trong công tác, nhiều năm liền chị Phạm Thị Ánh Tuyết đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của các cấp, ngành. Năm 2015, chị vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2010-2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

                                                            Theo Nguyễn Dung, Báo Quảng Ninh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 2
Hôm qua: 25
Trong tuần: 158

Trong 30 ngày qua: 1038
Tổng truy cập: 952666

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.