Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Tiên Yên

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiên Yên vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Móng Cái – Phòng Giao dịch Tiên Yên thực hiện trao tặng 6 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH TN) cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Trao tặng sổ BHXH cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. 

Nhằm chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo, giúp hội viên phụ nữ nghèo có cuộc sống ổn định, an tâm hơn khi về già, giảm bớt gánh mặng cho gia đình. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Yên, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Móng Cái –  Phòng giao dịch Tiên Yên đã phối hợp hỗ trợ thêm một phần kinh phí tham gia BHXH TN, ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ theo chính sách của Trung ương và chính sách riêng của tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trong 1 năm. Theo đó, 6 sổ BHXH TN đã được trao cho hội viên phụ nữ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện chưa có sổ BHXH, với số tiền hơn 20 triệu đồng.

Việc tham gia BHXH tự nguyện sẽ giúp người tham được ổn định cuộc sống khi về già và được cấp thẻ BHYT miễn phí trong suốt thời gian nhận lương hưu để chăm sóc sức khỏe. Ngoài lương hưu, thân nhân người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện còn được hưởng chế độ như chế độ, công nhân viên chức, người lao theo quy định của pháp luật.

Theo Quốc Huy (BHXH huyện Tiên Yên)

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.