Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

TP Hạ Long: Phát huy vai trò của phụ nữ từ bình đẳng giới

TP Hạ Long hiện có gần 83.700 phụ nữ trên 18 tuổi, trong đó 69.138 người là hội viên Hội LHPN. Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới những năm qua trên địa bàn thành phố đã tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển toàn diện.

UBND thành phố xây dựng kế hoạch hành động thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để thực hiện; xây dựng đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức thành phố đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn phát triển mới.

Các cơ quan, đơn vị đã tích cực phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trên các lĩnh vực, hỗ trợ nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của thành phố; đẩy mạnh huy động nguồn lực dành cho công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Hội LHPN TP Hạ Long hỗ trợ gà giống cho hội viên để phát triển kinh tế. Ảnh: Hoài Minh

Từ năm 2018 đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã lồng ghép tuyên truyền được 2.000 buổi về bình đẳng giới, thu hút trên 250.000 lượt người tham gia; thường niên tổ chức lễ phát động Tháng Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, tổ chức ký bản cam kết giữa các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp về công tác bình đẳng giới.

Các cấp hội phụ nữ tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua việc tổ chức hội nghị tham gia ý kiến, gửi văn bản góp ý vào các văn bản dự thảo, kiến nghị, đề xuất… Đồng thời phát huy vai trò đại diện của tổ chức hội trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia tích cực có hiệu quả trong các hội đồng tư vấn, các ban chỉ đạo, ban đại diện các cấp.

Từ năm 2018 đến nay, hội phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố đã tham gia 213 ý kiến trong quá trình xây dựng, ban hành các chủ trương, chính sách của thành phố, góp phần làm cho các chủ trương, chính sách phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; yêu cầu, nguyện vọng, quyền, lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên phụ nữ và nhân dân.

UBND các xã, phường phối hợp với hội phụ nữ duy trì hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên, cộng tác viên, câu lạc bộ, tổ hòa giải… Trên địa bàn thành phố hiện có 243 tổ hòa giải tại cộng đồng, trong đó có trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Cả 33 xã, phường đều thiết lập đường dây nóng để các nạn nhân bị bạo lực gia đình chủ động liên hệ khi cần sự giúp đỡ…

Hội viên Hội LHPN phường Hà Trung (TP Hạ Long) sản xuất làn nhựa tái chế từ dây buộc vật liệu xây dựng. Ảnh: Tường Vy

Theo Cầm Khuê – TTTT tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 10
Hôm qua: 7
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 809
Tổng truy cập: 952846

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.