Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Tổng kết dự án “Vì sự phát triển của nữ công nhân” giai đoạn 2020-2022

Ngày 20/6, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức Vòng Tay Thái Bình tổ chức chương trình tổng kết dự án “Vì sự phát triển của nữ công nhân” giai đoạn 2020-2022.

Dự án “Vì sự phát triển của nữ công nhân” giai đoạn 2020-2022 được Tổ chức Vòng Tay Thái Bình phối hợp với Hội LHPN các tỉnh: Quảng Ninh, Tiền Giang và TP Đà Nẵng triển khai thực hiện từ tháng 9/2020 đến tháng 6/2022.

Mục tiêu của Dự án nhằm nâng cao năng lực cho nữ công nhân nói riêng và công nhân lao động nói chung tại các khu công nghiệp: Hải Yên, Texhong (Quảng Ninh); Tàu thủy Soài Rạp (Tiền Giang) và Hòa Khánh (Đà Nẵng).

Sau 2 năm triển khai thực hiện, Dự án đã tổ chức đào tạo kiến thức xã hội và kỹ năng cá nhân cho 460 nữ công nhân thông qua các khóa tập huấn, buổi sinh hoạt nhóm định kỳ của các câu lạc bộ nữ công nhân.

Dự án cũng đã tạo cơ hội tiếp cận nguồn thông tin, kiến thức liên quan đến vấn đề di cư, tìm việc làm, phòng chống cưỡng bức lao động, sức khỏe dinh dưỡng, bình đẳng giới… cho trên 17.000 lao động, trong đó trên 80% là nữ công nhân trong khu công nghiệp.

Ngoài ra, Dự án còn trang bị kỹ năng tìm kiếm việc làm an toàn, kỹ năng tư vấn việc làm an toàn, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho trên 700 người lao động có nhu cầu tìm việc làm mới và cán bộ trung tâm giới thiệu việc làm của 3 tỉnh trong mạng lưới Dự án.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và đưa ra các khuyến nghị, bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tế thực hiện Dự án. Hội nghị cũng biểu dương, tôn vinh 15 nữ công nhân tiêu biểu tại 3 tỉnh, thành phố đã có thành tích tham gia hoạt động tự học trực tuyến nâng cao năng lực cá nhân.

Theo Lan Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 19
Hôm qua: 23
Trong tuần: 145

Trong 30 ngày qua: 868
Tổng truy cập: 952809

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.