Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Cách làm của phụ nữ TP Hạ Long

TP Hạ Long có trên 67.000 hội viên, phụ nữ, đây là một trong những lực lượng có vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn sự bình yên cuộc sống trong cộng đồng dân cư.

Để thực hiện tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua, Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hạ Long luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, LLVT đóng quân trên địa bàn. Từ đó, tổ chức các đợt tuyên truyền cho cán bộ, hội viên các chủ trương, chính sách về dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước, bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật như: Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Phòng chống ma túy, Luật Phòng chống mua bán người… cho trên 3.000 lượt hội viên tham gia.

Hội còn chủ động, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố tuyên truyền Nghị quyết liên tịch số 01 về nội dung quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội tới 100% cán bộ, hội viên phụ nữ. Thay vì chỉ mời người dân tham gia các buổi tập huấn, Công an thành phố và Hội LHPN TP Hạ Long đã đổi mới phương pháp truyền đạt, cùng trao đổi thông tin để biên tập, phát hành các bản tin có nội dung vừa lồng ghép tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, với những câu chuyện thực tế, vừa đưa ra những nhận định, bài học thấm thía từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Bên cạnh đó, hội phụ nữ các cơ sở luôn duy trì và thành lập mới các mô hình, CLB như: Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, Phụ nữ với pháp luật, Phòng chống bạo lực gia đình, Xây dựng gia đình hạnh phúc, Chi hội phụ nữ không có chồng, con phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, Đồng cảm… Thông qua các CLB, hội viên được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em gái từ gia đình; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Thông qua hoạt động tuyên truyền của các CLB đã chuyển tải được các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương tới cán bộ, hội viên phụ nữ, vì vậy ý thức chấp hành pháp luật của các thành viên trong mô hình được nâng lên rõ rệt, các hành vi vi phạm pháp luật giảm hẳn so với những năm trước, hạn chế được tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm và mắc các tệ nạn xã hội.

Hội LHPN thành phố cũng đã phối hợp phát động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật, lầm lỡ là chồng, con, người thân, các đối tượng khác tại gia đình và cộng đồng dân cư trở thành người làm ăn lương thiện có ích cho gia đình, xã hội; nhân rộng mô hình “5 không, 3 sạch” trong mỗi gia đình và cộng đồng dân cư. Từ đó góp phần xây dựng cuộc sống no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hạ Long Nguyễn Thị Bích cho biết: Hội sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; chỉ đạo các hội phụ nữ cơ sở duy trì và xây dựng, nhân rộng các mô hình như “5 không, 3 sạch”, mô hình phụ nữ tự quản, các chương trình giúp phụ nữ xóa đói, giảm nghèo, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… Vận động hội viên tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng địa phương củng cố nền quốc phòng toàn dân, giữ vững thế trận an ninh nhân dân.

Theo Hoài Minh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 2
Hôm qua: 25
Trong tuần: 158

Trong 30 ngày qua: 1038
Tổng truy cập: 952666

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.