Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia đình là một trong những thiết chế quan trọng của xã hội, nơi lan tỏa những giá trị tình yêu, hạnh phúc. Vì thế, chăm lo cho công tác gia đình là góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ và công tác này đã được hội phụ nữ các cấp của Quảng Ninh thực hiện hiệu quả.

Hội LHPN xã Tân Dân (TP Hạ Long) ra mắt CLB Xây dựng gia đình hạnh phúc tại thôn Bằng Anh.

Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội, sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ được gắn liền với sự phát triển bền vững của mỗi gia đình. Do đó, trong những năm qua Hội LHPN tỉnh luôn xác định công tác gia đình là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp hội. Bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và của tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền giáo dục, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời, hội cũng ban hành những văn bản chỉ đạo triển khai đến các cơ sở hội nhằm đẩy mạnh hoạt động công tác gia đình, xây dựng gia đình phát triển bền vững, giảm thiểu tình trạng bạo lực, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Hội LHPN tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên. Chỉ đạo các cấp hội tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình, CLB về chăm sóc SKSS, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đến nay toàn tỉnh có 52 CLB Phụ nữ nuôi, dạy con tốt, 152 CLB Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, 99 CLB Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch, 15 CLB Thân thiện, 141 mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”… Thông qua hoạt động các mô hình, CLB đã tuyên truyền trực tiếp đến chị em về kiến thức liên quan đến SKSS, KHHGĐ, nuôi dạy con tốt, kỹ năng giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em, đảm bảo môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần không nhỏ trong thực hiện công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình.

Hội LHPN phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) tổ chức sinh hoạt CLB Gia đình hạnh phúc.

Một trong những mô hình tiêu biểu phải kể đến là CLB Gia đình hạnh phúc của Chi hội phụ nữ khu 8, phường Thanh Sơn (TP Uông Bí). CLB gồm 40 thành viên, tổ chức sinh hoạt định kỳ theo tháng. CLB đã xây dựng quy chế, mục tiêu và nguyên tắc hoạt động, nội dung sinh hoạt, để chị em nắm rõ điều kiện để trở thành thành viên, cũng như quyền và nghĩa vụ khi tham gia.

Bà Nguyễn Thị Miền, Chủ nhiệm CLB, cho biết: CLB thành lập được hơn 3 năm đến nay đã đi vào nền nếp. Hằng năm, chúng tôi đều chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể để tổ chức sinh hoạt định kỳ cho các thành viên với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Nội dung tập trung vào việc tuyên truyền về Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình”… Từ khi tham gia CLB, nam giới phát huy tốt hơn vai trò người chồng, người cha trong gia đình, cũng như tạo nên những chuyển biến tích cực trong nhận thức về bình đẳng giới, tạo điều kiện cho phụ nữ thực hiện tốt hơn thiên chức làm vợ, làm mẹ…

Thời gian qua, mhằm tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đề cao chuẩn mực đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình, cũng như thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và cộng đồng, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động phụ nữ “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa, vun đắp những giá trị nhân văn và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Theo Vân Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 12
Hôm qua: 42
Trong tuần: 134

Trong 30 ngày qua: 456
Tổng truy cập: 949456

Đăng ký nhận tin.