Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Thông tin về cháu Vũ Thị Ánh và cháu Vũ Hoàng Gia Thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

Cháu Vũ thị Ánh sinh năm 2007 và cháu Vũ Hoàng Gia sinh năm 2009 là con riêng của anh Vũ Văn Tăng sinh năm 1976 trú tại Thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Gia đình chị  Nguyễn Thị Thơ

Năm 2012, sau khi người vợ đầu của anh Tăng bỏ đi không rõ tung tích 03 năm  để lại 2 con là cháu Ánh và cháu Gia cho anh Tăng nuôi, anh Tăng  kết hôn không có đăng ký với chị Nguyễn Thị Thơ sinh năm 1984 và chuyển về sinh sống tại thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên và sinh thêm 2 con trai.

Do chưa làm được thủ tục li hôn với người vợ trước nên anh Tăng và chị Thơ không đủ điều kiện làm thủ tục đăng ký kết hôn vì vậy 3 bố con anh Tăng đều không có tên trong hộ khẩu do chị Nguyễn Thị Thơ đứng tên chủ hộ.

Từ ngày kết hôn với chị Thơ, mặc dù rất cần cù lao động, nhưng do đông con và cả 2 anh chị yếu sức khỏe nên kinh tế hết sức khó khăn, rồi năm 2016 anh Tăng đột ngột qua đời để lại cho chị Nguyễn thị Thơ 4 đưa con nhỏ, trong đó có 2 con chung được hưởng chế độ bảo trợ xã hội dành cho trẻ em thuộc hộ nghèo ( theo hộ của mẹ)  với mức 745.000 đồng/tháng/cháu.

Hiện tại chị Thơ kiếm sống nuôi 4 con nhỏ bằng nghề đồng nát, ve chai. Bản thân chị Thơ thường xuyên bị đau ốm phải nghỉ làm nên thu nhập từ nghề đồng nát ve chai cũng không ổn định. Căn nhà nơi 5 mẹ con sinh sống hiện đã xuống cấp, dột nát, có nguy cơ sắp sập, nhưng vì được xây dựng trên phần đất chưa có Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nên ko đủ điều kiện để Hội phụ nữ và các Đoàn thể chính trị khác hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương”. Cháu Ánh và cháu Gia – Con riêng của anh Tăng chồng chị Thơ mỗi ngày mỗi lớn, nhu cầu sinh hoạt và đóng góp học hành ngày càng nhiều khiến cuộc sống của 4 mẹ con đã khó lại càng trở lên khó khăn nhiều hơn. 2 cháu đang đứng trước nguy cơ bị bỏ học để lao động kiếm tiền phụ giúp mẹ. Rất mong có sự trợ giúp của các nhà hảo tâm và các tổ chức nhân đạo, từ thiện để 2 cháu  Vũ Thị Ánh và Vũ Hoàng Gia được tiếp tục học hết chương trình phổ thông.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 19
Hôm qua: 23
Trong tuần: 145

Trong 30 ngày qua: 868
Tổng truy cập: 952809

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.