Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Tập huấn kiến thức về Quyền được bảo vệ của trẻ em và quy trình bảo vệ, xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em

Sáng ngày 23/11/2018, tại Khu liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về Quyền trẻ em cho cán bộ là Cấp ủy, Chính quyền, các ngành/đoàn thể liên quan tại vùng dự án thuộc TP Cẩm Phả và TX Đông Triều.

Tham dự lớp tập huấn có 24 đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ LĐTBXH, Công an, Đoàn thành niên 4 phường dự án; cán bộ theo dõi công tác Trẻ em thuộc Phòng LĐTBXH, cán bộ Hội LHPN uyệ thị xã Đông Triều, thành phố Cẩm Phả và cán bộ Hội cơ sở thuộc 4 phường dự án.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được  Bà Lê Thị Hồng TháiTrưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) truyền đạt những kiến thức cơ bản về Quyền được bảo vệ của trẻ em theo Luật pháp Quốc tế và luật pháp Việt Nam ; Phương pháp và quy trình can thiệp nhằm bảo vệ trẻ em và xử lý các vụ việc, hành vi xâm hại trẻ em.

Qua 02 ngày tập huấn (từ 23-24/11/2018) với những kiến thức thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức cho học viên về quyền được bảo vệ của trẻ em theo Pháp Luật Quốc tế và Việt Nam đồng thời việc tiếp cận quy trình bảo vệ trẻ em giúp cho đội ngũ các cán bộ  có thêm kỹ năng xử lý các vụ việc, hành vi xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó việc tham gia lớp tập huấn đã tạo cơ hội để cán bộ vùng dự án được giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm; đảm bảo các kết quả mong đợi của dự án.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 17
Hôm qua: 14
Trong tuần: 141

Trong 30 ngày qua: 635
Tổng truy cập: 953331

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.