Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Tăng cường phòng, chống đuối nước và cảnh báo lừa đảo đi lao động thời vụ ở Hàn Quốc

Vừa qua, một số sở, ngành của tỉnh có văn bản liên quan đến tăng cường phòng ngừa sự cố đuối nước và cảnh báo lừa đảo đưa người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Tăng cường phòng ngừa sự cố, tai nạn đuối nước

Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác hướng dẫn, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, khách du lịch và người dân về việc phòng ngừa nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn đuối nước.

Trẻ em học bơi tại Bể bơi Trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long.

Chỉ đạo UBND cấp xã thành lập các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, ứng trực tại các bãi biển, bãi tắm trên địa bàn vào giờ cao điểm để tuyên truyền, hướng dẫn người dân, tăng cường kiểm tra đối với các cá nhân, tổ chức quản lý các hồ, đập và dịch vụ vui chơi giải trí tại các bãi tắm ven biển, khe, suối bảo đảm các điều kiện an toàn phục vụ khách du lịch và nhân dân.

Chỉ đạo các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được giao quản lý các bãi tắm tăng cường lực lượng thường trực cứu hộ, cứu đuối vào các giờ cao điểm, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, lắp đặt hệ thống phao tiêu, chỉ giới trên mặt biển, cảnh báo khu vực nguy hiểm để nhân dân biết. Đồng thời đầu tư trang thiết bị cứu hộ, cứu đuối; mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác cứu hộ, cứu đuối cho lực lượng thường trực tại bãi tắm.

Rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước tại địa bàn dân cư, khẩn trương thực hiện các biện pháp an toàn, hạn chế các mối nguy hiểm gây đuối nước; Tổ chức dạy bơi cho nhân dân trên địa bàn, đặt biệt là đối tượng trẻ em.

Cảnh báo ngăn chặn lừa đảo đưa người đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh vừa ban hành công văn đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp tăng cường thông tin cảnh báo để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Cán  bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐTB&XH tỉnh) tư vấn xuất khẩu lao động cho người dân tại trung tâm.
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐTB&XH tỉnh) tư vấn xuất khẩu lao động cho người dân tại trung tâm.

Chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc (lao động thời vụ theo Visa E8) là Chương trình được thực hiện thí điểm trong giai đoạn 5 năm (từ 01/01/2022 đến 31/12/2026) theo hình thức ký kết hợp tác giữa các địa phương của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Công việc cần tuyển dụng thuộc lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp; thời hạn làm việc tại Hàn Quốc từ 3 tháng đến 8 tháng.

Tuy nhiên, đến nay, tỉnh Quảng Ninh chưa thực hiện ký kết hợp tác với bất cứ địa phương nào của Hàn Quốc, vì vậy người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không thể đi xuất khẩu lao động theo chương trình lao động thời vụ E8 tại Hàn Quốc.

Do đó, việc một số tổ chức, cá nhân sử dụng nhiều hình thức trong đó có mạng xã hội (Zalo, Facebook…) thực hiện việc quảng cáo, thông báo tuyển dụng người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đi lao động thời vụ tại HànQuốc là hoạt động thông tin tuyển dụng lao động trái quy định, có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật. Vì vậy, mọi người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không đăng ký, không nộp tiền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào để tham gia Chương trình lao động thời vụ E8 tại Hàn Quốc.

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại nước ngoài, nên tìm hiểu và tham gia các chương trình xuất khẩu lao động thông qua phòng Lao động – TB&XH ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh.

Theo Phòng Bạn đọc – Tư liệu – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.