Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Tấm gương tiêu biểu – bông hoa đất mỏ

Chị Vũ Thị Việt – Công nhân Công ty CP Than vàng Danh – Vinacomin tấm gương phụ nữ tiêu biểu của ngành than, vượt lên số phận, chăm lo tổ ấm gia đình và hết mình cống hiến vì công việc.

Sinh ra và lớn lên tại gia đình có truyền thống thợ mỏ, chị Vũ Thị Việt đã nối tiếp truyền thống, chọn ngành mỏ để cống hiến và trưởng thành. Chị không được may mắn như những Người phụ nữ khác, một mình gánh nặng hai vai, vừa làm cha, vừa làm mẹ, từng ngày cố gắng, nỗ lực, vượt lên số phận chăm lo cho gia đình, con cái và cống hiến cho công việc.

Được tuyển dụng vào công ty từ năm 2000, và làm công nhân sửa chữa điện  tại đơn vị Tuyển than. Trong quá trình làm việc chị luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, tận tâm trong công việc, tự học hỏi nâng cao trình độ.

Hiện chị đã là thợ lành nghề trong công tác (bậc 5/5). Với tinh thần vượt khó trong công việc luôn cùng tổ sửa chữa điện, chị em đơn vị Tuyển than vượt qua những khó khăn trong sản xuất. Cùng với việc thực hiện xuất sắc những nhiệm vụ được giao chị còn không ngừng tìm tòi phát huy những ý kiến hay và áp dụng vào thực tế sản xuất. Năm 2019, 2020 chị được bầu là lao động xuất sắc và là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Với cương vị là tổ trưởng công đoàn chị luôn quan tâm chăm sóc chế độ cho công nhân lao động và đặc biệt là chị em nữ, sắp xếp để chị em vừa hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, vừa chăm sóc gia đình, chị em nuôi con nhỏ được tạo điều kiện đi ca phù hợp với thời gian đưa đón con đi học. Chị bố trí kèm cặp tay nghề giữa bậc thợ cao kèm bậc thợ thấp, công nhân lao động trong tổ luôn được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao tay nghề sửa chữa, giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ sàng tuyển. Nhiều năm liền tổ công đoàn số 8 đều đạt danh hiệu tổ công đoàn xuất sắc.

Ngoài thời gian làm việc tại công ty chị còn dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Chồng chị mắc bệnh ung thư năm 2018 và mất năm 2020 để chị một mình chăm sóc 2 con nhỏ. Mất mát quá nặng nề nhưng chị vẫn cố gắng vượt qua, nén đau thương dồn vào công việc, chị một mình gánh vác việc “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”. Hiện cháu lớn đã học năm thứ nhất trường Đại học nông nghiệp, cháu thứ hai đang học lớp 8 và nhiều năm đạt danh hiệu học sinh tiên tiến xuất sắc.

Với những thành tích đã đạt được như vậy năm 2021 Chị Việt được đại diện cho gần 700 nữ  CBCNLĐ trong công ty dự Đại hội đại biểu hội phụ nữ Tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đây là một tấm gương điển hình tiêu biểu của Phụ nữ Quảng Ninh nói chung và Phụ nữ ngành than nói riêng “vượt qua hoàn cảnh khó khăn”  để vươn lên xứng đáng là bông “Hoa Đất mỏ”.

Ban Tuyên giáo – CSLP Hội LHPN tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.