Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

THỂ LỆ CUỘC THI “Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu”

Thiên tai, biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang xảy ra và có tác động trực tiếp, gây hậu quả nặng nề đến đời sống từng gia đình tại nhiều địa phương. Để góp phần giảm thiểu rủi ro và hậu quả do thiên tai, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gây ra, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Plan Intenational và Trung tâm Live&Learn Việt Nam phát động cuộc thi tìm kiếm các sáng kiến, giáp pháp, với chủ đề “Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu”, với mong muốn lan tỏa đến cộng đồng, gia đình và từng cá nhân ý thức phòng chống thiên tai, giảm nhẹ biến đổi khí hậu và các hành động bảo vệ môi trường; hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ tài trợ từ Dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái, tập trung vào việc thúc đẩy hệ thống chăm sóc, giáo dục an toàn và thân thiện với trẻ em tại Lai Châu và Kon Tum, Việt Nam” do Chính phủ Bỉ tài trợ thông qua tổ chức Plan International; Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổ chức Live&Learn Việt Nam phối hợp triển khai thực hiện tại Việt Nam.

1. Mục đích

– Tìm kiếm, thúc đẩy những sáng kiến, giải pháp có thể áp dụng vào thực tiễn góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động vì môi trường.

– Tăng cường nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua hoạt động truyền thông trước, trong và sau cuộc thi thông qua nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến tham gia cuộc thi.

2. Đối tượng dự thi

– Mọi tập thể, đơn vị, cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp đều có quyền tham gia cuộc thi.

– Khuyến khích tác phẩm dự thi của trẻ em có sự tham gia hỗ trợ của các thành viên trong gia đình.

– Cuộc thi được phát động trên phạm vi toàn quốc

3. Thời gian phát động

– Từ ngày công bố cuộc thi đến hết ngày 31/05/2021.

– Công bố kết quả và trao giải cuộc thi: Dự kiến tuần từ 21-25/6/2021.

4. Nội dung và hình thức bài thi

4.1. Yêu cầu đối với nội dung: Các tác phẩm làm nổi bật yếu tố gia đình (ông bà hoặc cha mẹ hoặc anh chị em) cũng như yếu tố cộng đồng (người dân có cả nam và nữ) cùng nhau tham gia thực hiện hoặc xuất hiện trong tác phẩm có nội dung:

– Các sáng kiến, giải pháp đã được triển khai tại cộng đồng nơi bạn sinh sống giúp mọi người an toàn trước thiên tai hoặc giúp bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu…

– Các sáng kiến, giải pháp đã được triển khai nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân đặc biệt là trẻ em và phụ nữ để giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động vì môi trường.

– Phù hợp với văn hóa, luật pháp Việt Nam.

4.2. Yêu cầu về hình thức bài dự thi

– Không giới hạn cách thức thể hiện tác phẩm/ sáng kiến: Sáng kiến có thể dưới hình thức video, ảnh chụp, tranh vẽ, powerpoint ……

– Sáng kiến được mô tả ngắn gọn mục đích, đối tượng hưởng lợi, cách thức triển khai.

5. Tiêu chí và phương thức chấm giải:

– Nội dung /30 điểm

– Hình thức /20 điểm

– Sự sáng tạo /20 điểm

– Có sự tham gia của gia đình và cộng đồng /30 điểm

6. Cơ cấu giải thưởng

– Ban tổ chức sẽ chọn ra các sáng kiến, giải pháp hay và có tính ứng dụng cao để tổ chức tổng kết, đánh giá và trao giải thưởng. Các cá nhân/ tập thể có bài dự thi hay và tính ứng dụng hiệu quả sẽ được Ban tổ chức mời tham dự tổng kết, đánh giá và trao giải thưởng.

– Giải thưởng có thể bằng tiền mặt hoặc hiện vật có giá trị tương đương theo cơ cấu giải thưởng như sau:

TT

Nội dung Giải thưởng

Số lượng

Mức giải

Tập thể

Mức giải

Cá Nhân

1

Giải nhất

1

5.000.000

2.000.000

2

Giải nhì

2

4.000.000

1.000.000

3

Giải ba

3

3.000.000

500.000

4

Giải bình chọn onl

4

1.000.000

500.000

5

Giải phụ:

– Giải có lượt like và share nhiều nhất trên Facebook

– Có tính sáng tạo/ấn tượng

10

1.000.000

500.000

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7. Nộp, nhận hồ sơ dự thi

– Tác phẩm dự thi có thể gửi trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (thông qua Ban Quản lý dự án Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái), 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Điện thoại: 0243 9720252

Hoặc gửi theo địa chỉ email: [email protected]

(Tiêu đề: TĐNLCCM – Tên tác giả/ nhóm tác giả)

– Thời hạn tiếp nhận bài thi: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 31 tháng 05 năm 2021.

* Lưu ý:

– Mỗi tác giả/ nhóm tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi

– Các tác phẩm, bài dự thi được tiếp nhận và lưu trữ cho tới ngày công bố kết quả cuộc thi. Ban tổ chức sẽ không trả hồ sơ dự thi cho các tác giả.

Trên đây là Thể lệ cuộc thi “Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu”. Đề nghị các cá nhân, tổ chức, đơn vị tham dự Cuộc thi tuân thủ các yêu cầu quy định tại Thể lệ cuộc thi nêu trên.

BAN TỔ CHỨC

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665