Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Sôi nổi phong trào thi đua chào mừng 60 năm thành lập tỉnh

Ngày 30/10/1963, tỉnh Quảng Ninh được thành lập trên cơ sở hợp nhất tỉnh Hải Ninh và khu Hồng Quảng. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, khẳng định tầm vóc, vị thế và mở ra thời kỳ phát triển mới cho vùng đất địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc. Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh, nhiều phong trào thi đua, phần việc thiết thực đã và đang được Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Quảng Ninh thực hiện, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng khắp.

Trường THPT Cẩm Phả được xây dựng mới để đón chào năm học 2023-2024.

Vào những ngày này, từ các công trường, nhà máy, xí nghiệp, cho tới ruộng đồng, trường học, nhân dân các địa phương của Quảng Ninh đang ra sức học tập, thi đua lao động sản xuất để chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Để thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội lớn, huyện Đầm Hà đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023), 75 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên huyện Đầm Hà 28/10 (1948-2023). Phong trào thi đua được tập trung vào chủ đề “Khơi dậy khát vọng xây dựng huyện Đầm Hà đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Ông Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đầm Hà, cho biết: Chúng tôi chỉ đạo từng cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ điều kiện thực tiễn cụ thể của mình để lựa chọn nội dung phong trào phù hợp đáp ứng hiệu quả cao. Đặc biệt, phong trào thi đua được gắn với những công trình, phần việc cụ thể, để sau khi hoàn thành không chỉ tạo dấu ấn kỷ niệm ngày thành lập tỉnh, mà còn từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Có mặt tại dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường trục chính của xã Quảng Lâm, một trong những công trình được huyện Đầm Hà chọn gắn biển chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, chúng tôi cảm nhận được không khí hăng hái thi đua lao động của các công nhân và quyết tâm hoàn thành dự án đúng thời gian của nhà thầu.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chỉ huy trưởng công trình (Công ty Hạ tầng kỹ thuật Tiên Yên) cho biết: Dự án được khởi công từ tháng 5/2022 có tổng chiều dài gần 8km với tổng vốn trên 80 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của huyện. Xác định đây là công trình trọng điểm, nên nhà thầu, đơn vị thi công đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị máy móc nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Hiện tuyến đường đã hoàn thành trên 95% khối lượng công việc, phấn đấu hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Hoà cùng không khí sôi động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, những ngày này, người dân xã vùng cao Đại Dực (huyện Tiên Yên) cũng tràn đầy niềm vui bởi con đường giao thông mới nối từ trung tâm xã Đại Dực sang trung tâm xã Đại Thành (cũ) đã hoàn thành. Với tổng mức đầu tư 153 tỷ đồng, con đường mới được rút ngắn chỉ còn hơn 7km so với 20km trước đây, tạo thuận lợi cho người dân địa phương đi lại cũng như giao thương phát triển KT-XH. Đây cũng là công trình được huyện Tiên Yên chọn gắn biển chào mừng 60 năm thành lập tỉnh.

Người dân xã Đại Dực (huyện Tiên Yên) vui mừng trên con đường trục chính của xã mới vừa hoàn thành.

Bà Trần Thị Nui (thôn Khe Lục, xã Đại Dực, huyện Tiên Yên) phấn khởi: Người dân chúng tôi vui lắm, Nhà nước đầu tư đường mới to đẹp, bây giờ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa đã thuận lợi hơn trước rất nhiều. Nông sản làm ra đến đâu được tiêu thụ đến đó, giá bán cũng cao hơn, người dân chúng tôi yên tâm sản xuất phát triển kinh tế.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, người dân xã Đại Dực còn sôi nổi thi đua lao động sản xuất để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch UBND xã Đại Dực Nình Móc Mộc cho biết: Chúng tôi đã phát động  phong trào thi đua phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc. Để các phong trào thi đua đạt hiệu quả, xã đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân. Qua đó khơi dậy sức mạnh, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Từ một xã khó khăn của huyện, đến nay, Đại Dực đã không còn hộ nghèo.

Đón năm học mới, thầy và trò Trường THPT Cẩm Phả đang rất háo hức bởi dự án mở rộng, xây mới trường học với tổng mức đầu tư trên 288 tỷ đồng đã sắp hoàn thành, đảm bảo đưa vào vận hành từ năm học 2023-2024. Công trình càng ý nghĩa hơn khi được thành phố lựa chọn gắn biển chào mừng 60 năm thành lập tỉnh.

Thầy giáo Trần Mạnh Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Phả, chia sẻ: Phát huy truyền thống của ngôi trường có bề dày thành tích, thầy và trò nhà trường phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; khẳng định được vị thế, thương hiệu, xứng đáng là niềm tự hào của nhân dân Vùng mỏ.

Sự kiện 60 năm thành lập tỉnh là một dấu mốc quan trọng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh. Bằng các phong trào thi đua được tổ chức rộng khắp trong các lĩnh vực, các cấp, các ngành đã khơi dậy được sức mạnh to lớn của cả hệ thống chính trị, của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống người dân, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Theo Thu Uyên – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.