Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Bài đăng gần đây:

Ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại Trường THCS&THPT Hoành Mô, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu

Sáng ngày 23/10/2023, tại Trường THCS&THPT Hoành Mô, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoành Mô và Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Hoành Mô, huyện Bình Liêu phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Ban Giám hiệu trường THCS -THPT Hoàng Mô trao quyết định thành lập

Việc thành lập mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một trong những nội dung hoạt động trọng tâm của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo Kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 31/10/2022 của Ủy ban nhân tỉnh. Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa nội dungChương trình phối hợp số 09/CTPH-HPN-GD&ĐT ngày 26/9/2023 giữa Hội LHPN tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2025;

Các đại biểu tham dự buổi lễ và các thành viên tham gia Câu lạc bộ

Trường THCS&THPT Hoành Mô, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu hiện nay có tổng số 713 học sinh (khối THCS: 371; THPT: 342), trong đó có 650 học sinh là người dân tộc thiểu số (nam: 357; nữ: 293).

Tiết mục văn nghệ do thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi biểu diễn

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập tại Trường THCS&THPT Hoành Mô gồm 30 thành viên, độ tuổi từ 12-15 tuổi, học sinh thuộc các khối 6,7,8 của Trường THCS&THPT Hoành Mô. Các thành viên tham gia tự nguyện và có sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ. Đây là một trong những mô hình thí điểm được ra mắt đầu tiên do Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ thành lập theo Kế hoạch thực hiện Dự án 8 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Các thành viên tham gia Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi

Mục đích thành lập, hoạt động Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nhằm huy động sự tham gia của trẻ em vào hoạt động thúc đẩy thực hiện Quyền trẻ em và Bình đẳng giới với phương châm “Lấy trẻ em làm trung tâm”; tạo dựng được mạng lưới hỗ trợ các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không có bạo lực giới; giúp trang bị cho trẻ em kiến thức, kỹ năng để trẻ em tự bảo vệ mình và giải quyết được những vấn đề liên quan đến bản thân mình, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em; rèn luyện tính chủ động, tự tin ở trẻ em; đồng thời tạo điều kiện để trẻ em được trải nghiệm và phát huy các sở trường của mình, dám lên tiếng và tích cực tham gia các hoạt động tại nhà trường và cộng đồng. Hoạt động của Câu lạc bộ góp phần thúc đẩy và gắn chặt mối quan hệ Gia đình – Nhà trường và xã hội, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, tạo chuyển biến tích cực, thay đổi định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới, giải quyết vấn đề cấp thiết đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Ban Gia đình, xã hội – Kinh tế

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 24
Hôm qua: 47
Trong tuần: 334

Trong 30 ngày qua: 902
Tổng truy cập: 952012

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.