Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Quỳnh Như – Bà cụ non của Câu lạc bộ trẻ em phường Cẩm Thuỷ, thành phố Cẩm Phả

Là một trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch HIV/AIDS, ban đầu khi mới tham gia vào Câu lạc bộ Quỳnh Như ngồi chỉ rụt rè bên cạnh bà nội và nhìn các bạn tham gia vui chơi, nếu có bạn mời chơi trò chơi thì Quỳnh Như chỉ đồng ý chơi một cách miễn cưỡng. Nhưng đến những kỳ sinh hoạt sau của CLB Như rất thích tham gia, vui chơi trò chơi và đặc biệt rất thích làm ca sỹ và thuyết trình kết quả thảo luận nhóm. Khi được đi sinh hoạt về kiến thức Quyền của trẻ em được vui chơi học tập, tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT và các hoạt động khác thì Quỳnh Như không còn rụt rè và tự tin hơn so với những buổi sinh hoạt ban đầu và đi sinh hoạt đã tự tin tham gia trả lời những câu hỏi về Quyền và bổn phận của trẻ em.

Bé Quỳnh Như tại CLB trẻ em phường Cẩm Thủy

Sau 3 năm tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ, hiện nay, Quỳnh Như đã là Chủ nhiệm CLB Trẻ em Phường Cẩm Thủy kế cận các anh chị lớn từ những kỳ trước. Từ khi tham gia trong Ban chủ nhiệm CLB, Như càng ý thực được nhiệm vụ và rất nhiệt tình, ý thức, trách nhiệm với công việc của mình trong vai trò mới.

Sau các lớp tập huấn dành cho trẻ em do Dự án tổ chức, Như đã mạnh dạn xây dựng kịch bản có những hình ảnh  và thuyết trình theo hình ảnh đã nói lên tác hại của công nghệ Internet học đường như facebook, youtobe, zalo…. và đưa ra những mơ ước của em cũng như bao bạn cùng trang lứa. Quỳnh Như đã tự tin giao lưu với các bạn CLB bạn và cùng nhau trao đổi những nguyện vọng, những ước mơ chính đáng và đã đưa ra trao đổi một cách tự tin. Nhóm được phát 01 chiếc máy ảnh để làm chương trình riêng cho CLB cháu đã tự tin chụp ảnh và thực hiện đúng các bước đã học và có những tấm hình được đưa ra làm mẫu trước khóa tập huấn.

Đó là sự thay đổi vượt bậc của Bạn Phạm Quỳnh Như trong CLB Quyền trẻ em Phường Cẩm Thủy. Hiện nay Quỳnh như đã không tự ti kể về chuyện gia đình mà ngược lại Quỳnh Như đã mạnh dạn chia sẻ hoàn cảnh gia đình của mình cho mọi người hiểu và đặc biệt đã có ý thức rất tốt, rất thương mẹ và sắp xếp thời gian học bài, thời gian chia sẻ giúp mẹ công việc trong trong nhà.

Quỳnh Như có tâm sự rất mong nhiều bạn có hoàn cảnh giống mình hãy hòa đồng với các bạn để  cố gắng vươn lên học giỏi, chăm ngoan, để trở thành người không bị thiếu thốn về tinh thần.

Trên đây là câu chuyện kể tiếp về bạn Quỳnh Như – Thành viên CLB QTE Phường Cẩm Thủy hiện đang là học sinh lớp 8- Trường THCS Bái Tử Long, bạn là tấm gương điển hình cho các bạn có hoàn cảnh noi theo Quỳnh Như là một trong số những bạn được tuyên dương là học sinh có hoàn cảnh vượt khó học giỏi.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.