Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Quảng Ninh có 2 tác phẩm đạt giải chung kết cuộc thi “Lắng nghe con nói”

Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) lần thứ nhất với tên gọi “Lắng nghe con nói” do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 5/2023. Cuộc thi được triển khai trên phạm vi 50 tỉnh, thành vùng đồng bào DTTS&MN thụ hưởng Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023.

Tác phẩm xuất sắc của thành phố Hạ Long lọt vào Chung kết cuộc thi “Lắng nghe con nói” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức
Tác phẩm xuất sắc của thành phố Hạ Long lọt vào Chung kết cuộc thi “Lắng nghe con nói” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Tại Quảng Ninh, Ban Tổ chức đã nhận được 480 bức tranh và 16 clip tham gia. Trên cơ sở đó, BTC đã chấm sơ khảo cấp tỉnh, lựa chọn các tác phẩm chất lượng tham gia thi cấp Trung ương.

Chung kết Cuộc thi, tỉnh Quảng Ninh có 2 tác phẩm đạt giải gồm: Tác phẩm video clip “Sắc màu yêu thương” của nhóm tác giả Chu Bảo Thy, Nguyễn Đức Quân, Đinh Khôi Nguyên, Chu Thị Minh Thư, Trường TH&THCS Dân Chủ – Quảng La, thôn 1, xã Dân Chủ, thành phố Hạ Long và tác phẩm tranh “Gia đình hạnh phúc” của tác giả Hà Thị Thanh Hiền, lớp 9, trường TH&THCS Quảng Thịnh, xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà.

Đây là các tác phẩm dự thi của trẻ em đang sinh sống, học tập tại các địa phương thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm tập trung vào chủ đề bình đẳng giới, tình yêu thương và cả những vấn nạn trong gia đình hiện nay. Thông qua đó, thể hiện mong muốn và ước mơ của các em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng.

Một cảnh trong video clip “Sắc màu yêu thương” thể hiện sự “trọng nam, khinh nữ”,  khát vọng bình đẳng giới của trẻ em gái
Một cảnh trong video clip “Sắc màu yêu thương” thể hiện sự “trọng nam, khinh nữ”,  khát vọng bình đẳng giới của trẻ em gái.

Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới; góp phần xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện ở gia đình. Từ đó, giúp Hội phụ nữ các cấp và ngành liên quan thiết kế nội dung, hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động phù hợp với thực tiễn.

Qua đây, BTC muốn tìm kiếm những sáng kiến và tác phẩm hay, phù hợp với trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi để đẩy mạnh truyền thông về bình đẳng giới.

Giải thưởng cụ thể sẽ được công bố trong Lễ trao giải ngày 11/11/2023 tại Hà Nội.

Theo Trần Thanh (Trung tâm TT&VH TP Hạ Long)
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 2
Hôm qua: 7
Trong tuần: 134

Trong 30 ngày qua: 801
Tổng truy cập: 952838

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.