Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

PHỤ NỮ VỚI VĂN HÓA “Nơi kết nối giao lưu, hội tụ và lan tỏa”

Vừa qua, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Ba Chẽ tổ chức chương trình giao lưu: “Phụ nữ với văn hóa – Nơi kết nối giao lưu, hội tụ và lan tỏa”. Chương trình tạo sân chơi giao lưu kiến thức, văn hóa văn nghệ cho các học viên phụ nữ dân tộc tham gia học các lớp xóa mù chữ trên địa bàn xã Đồn Đạc.

Do cuộc sống khó khăn và vất vả, tập quán sản xuất, sinh hoạt, nhu cầu giao tiếp ít, đời sống văn hoá còn thấp… nên nhiều phụ nữ dân tộc tại các thôn bản vùng khó trên địa bàn huyện Ba Chẽ vẫn còn chưa biết chữ. Trước thực trạng trên, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã phối hợp với các đoàn thể huyện, xã tiến hành mở các lớp xoá mù chữ, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho bà con. Đến với lớp học xóa mù mỗi buổi tối, sau một ngày dài gác lại những vất vả, những mệt nhọc của cuộc sống thường ngày, tiếng đánh vần, đọc chữ, làm toán cộng, trừ, nhân, chia lại vang lên giữa không gian im ắng của núi rừng. Những đôi bàn tay chai sạn vốn chỉ quen cầm cuốc, tra ngô nay xòe ra làm các phép tính đơn giản hoặc vụng về cầm bút tô từng nét chữ chưa tròn của các chị, các mẹ, các bà. Lớp học xóa mù không chỉ mang đến cho chị em những tri thức từ nét chữ, con số mà còn là mái nhà mang đầy đủ màu sắc văn hóa, mang đến cho chị em những nhu cầu giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giải trí.

Chính vì vậy mục đích, mong muốn của chương trình mang đến cho chị em sau những buổi học tri thức, chị em được giao lưu, được hòa mình trong những trò chơi, những làn điệu, lời ca, điệu nhảy dân vũ sôi động. Nhằm tạo tinh thần thoải mái, thư giãn, tăng cường tình đoàn kết trong học viên và đặc biệt tăng thêm khát vọng của chị em trong học tập, bồi dưỡng thêm tri thức trở thành người “Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, trang trọng và đầy hứng khởi của tất cả các học viên và đông đảo bà con nhân dân xã Đồn Đạc tham gia. Trong buổi giao lưu, học viên được giao lưu, thể hiện tài năng trong phần thi kiến thức, các trò chơi vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính chị em học viên và các thầy cô giáo thể hiện. Đọng lại trong chương trình là niềm hân hoan, ánh mắt rạng ngời, nụ cười trong trẻo và một niềm tin trong hành trình đến với tri thức không bao giờ là muộn của các bà, các mẹ, các chị phụ nữ dân tộc Dao nơi núi rừng.

Hội LHPN huyện Ba Chẽ

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 23
Trong tuần: 144

Trong 30 ngày qua: 867
Tổng truy cập: 952808

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.