Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Phụ nữ Quảng Ninh: Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng

Những năm qua, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng của phụ nữ toàn tỉnh đã dành được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành, đơn vị. Từ những hoạt động đó đã tạo động lực, cổ vũ mạnh mẽ hội viên, phụ nữ nghèo không ngừng vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ.

Chăm lo Tết cho phụ nữ khó khăn

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2023, Hội LHPN tỉnh đã cùng nhiều đơn vị dành mọi nguồn lực để chăm lo Tết đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Hội chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt phương châm không để bất kỳ phụ nữ nghèo, hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nào không có Tết.

Hội LHPN tỉnh thăm, chúc Tết gia đình chị Phạm Thị Thúy (phường Cộng Hòa, TX Quảng Yên).

Chị Phạm Thị Thúy (khu phố Đường Ngang, phường Cộng Hòa, TX Quảng Yên) có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Chị là nạn nhân ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, 1 mắt bị hỏng, 1 mắt thị lực chỉ còn 3/10, không có khả năng lao động, là mẹ đơn thân. Trong những giáp Tết vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, tặng quà và động viên mẹ con chị đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Tại thôn Đồng Mùng (xã Tân Dân, TP Hạ Long), Hội LHPN tỉnh cùng với CLB Doanh nhân nữ tỉnh đã đến thăm, tặng quà và trao hỗ trợ sửa “Mái ấm tình thương” cho hộ bà Đặng Thị Phương. Bà Phương hiện nuôi 2 cháu nội mồ côi bố; mẹ lấy chồng khác ở xa, hoàn cảnh cũng rất khó khăn, không thể chăm sóc được con riêng. Ba bà, cháu sống trong ngôi nhà chật chội, đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Hội LHPN tỉnh đã vận động CLB Doanh nhân nữ tỉnh hỗ trợ bà Phương 50 triệu đồng để sửa chữa lại căn nhà.

Hội LHPN tỉnh thăm, chúc Tết và trao hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm tình thương” cho bà Đặng Thị Phương (thôn Đồng Mùng, xã Tân Dân, TP Hạ Long).

Bà Phương chia sẻ: “Tôi đã già yếu, gần như không còn khả năng lao động, nhưng cũng cố gắng để nuôi 2 cháu ăn học. Được sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ, tôi vô cùng biết ơn và vui mừng, giúp 3 bà, cháu được đón Tết ấm cúng, nhất là được trao hỗ trợ kinh phí sửa lại nhà. Tôi mong muốn sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn như bà, cháu tôi được quan tâm hỗ trợ”.

Để mỗi cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, các cấp hội phụ nữ đã vận động các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ 2.864 suất quà, tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ, tặng quà các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; 4 suất quà cho trẻ em mồ côi được Hội LHPN tỉnh đỡ đầu, trị giá 60 triệu đồng.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, Tết chia sẻ”.

Các cấp hội phụ nữ còn phối hợp tổ chức các hoạt động đón Tết sum vầy. Hội LHPN huyện Bình Liêu phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô và Trung đoàn 156 tổ chức chương trình “Tết Biên cương” với các hoạt động nổi bật: Gói bánh chưng tặng các hộ nghèo; khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Hội LHPN huyện Ba Chẽ phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Thắm tình quân dân”; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị trấn Ba Chẽ tổ chức gói 400 chiếc bánh chưng tặng các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên đơn vị tổ chức chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” tại huyện Hải Hà và huyện Bình Liêu; trao tặng 60 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có công dân nhập ngũ năm 2023, học sinh có hoàn cảnh khó khăn các xã Cái Chiên (huyện Hải Hà), Đồng Văn (huyện Bình Liêu), tổng trị giá trên 70 triệu đồng…

Hội LHPN TP Hạ Long tổ chức gói bánh chưng tặng các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm “Nhà nhà có Tết”, những hoạt động ý nghĩa đã nhân lên những tình cảm yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được đón Tết hạnh phúc cùng gia đình.

Hỗ trợ giảm nghèo bền vững

Tập trung nguồn lực hỗ trợ hộ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, hội phụ nữ các cấp trong tỉnh tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Mô hình chăn nuôi gà của hộ chị Sằn Ngọc Lan (thôn Tân Hòa, xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà). Ảnh: Nguyễn Hoa

Năm 2022, các cấp hội phụ nữ đã giúp đỡ 476 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Các cấp hội triển khai hiệu quả các phong trào: “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”. Đồng thời, khảo sát, hỗ trợ các hội viên xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với đặc thù của địa phương, bằng các hình thức: Giúp con giống, cây giống, vốn, hỗ trợ ứng dụng KHKT vào sản xuất, tìm đầu ra cho sản phẩm, xây dựng thương hiệu OCOP của địa phương.

Hoạt động ủy thác qua Ngân hàng CSXH tiếp tục được tăng cường với tổng dư nợ toàn tỉnh đạt 1.897,5 tỷ đồng, hạn chế lãi tồn đọng cao và nợ xấu. Đồng thời duy trì hiệu quả Quỹ Phụ nữ phát triển kinh tế cho các hộ gia đình hội viên vay, đã giải ngân cho 242 hộ vay trên 3,7 tỷ đồng.

Cụm thi đua Hội LHPN các thành phố, thị xã trao tặng gà giống cho hội viên phụ nữ khó khăn xã Sơn Dương (TP Hạ Long).

Hội tiếp tục hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, cung cấp thông tin kịp thời đến hội địa phương về nội dung, cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Sao Mai Quảng Ninh Đào Thị Hà Hải hướng dẫn tay nghề cho công nhân.

Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, giúp chị em phát huy được những mô hình kinh tế đã có, mở những mô hình kinh tế mới; thực hiện vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; tạo môi trường cho phụ nữ, trẻ em được phát triển an toàn, lành mạnh.

Theo TTTT tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.