Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Phụ nữ Công an Quảng Ninh bản lĩnh, giàu lòng yêu thương

Mặc dù chỉ chiếm hơn 15% quân số lực lượng Công an toàn tỉnh và có những bất lợi nhất định về giới trong công tác nghiệp vụ, tuy nhiên phụ nữ Công an Quảng Ninh đã không ngừng nỗ lực, cống hiến sức mình trên tất cả các lĩnh vực công tác, tham gia đắc lực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trên địa bàn tỉnh.

“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Lời khẳng định ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong dòng chảy lịch sử đó, với bao chiến công, thành tích to lớn của phụ nữ toàn quốc, càng không thể phủ nhận vai trò, vị trí của phụ nữ CAND. Đã có rất nhiều tấm gương nữ anh hùng CAND trở thành tượng đài bất tử trong lòng nhân dân, như chị Bùi Thị Cúc, Nguyễn Thị Lợi, Mai Thị Non, Mai Thị Rân, Nguyễn Thị Minh Châu, Nguyễn Thị Lý, Nguyễn Thị Lài, Nguyễn Thị Minh Hiền, Nguyễn Thị Thảo (biệt danh Sáu Thảo), Ngô Thị Huệ (biệt danh Minh Hiệp)…

Tại Quảng Ninh, với 678 đồng chí, tỷ lệ nữ cán bộ chiếm 15,4% tổng quân số công an toàn tỉnh. Cán bộ nữ được bố trí, sắp xếp làm việc ở nhiều lĩnh vực như tham mưu tổng hợp, hậu cần, y tế, quản lý hành chính, hồ sơ, điều tra, trinh sát, kỹ thuật, quản giáo, PCCC… Trên từng lĩnh vực công tác, cán bộ nữ Công an tỉnh đã luôn tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, qua đó khẳng định được năng lực của bản thân. Nhiều đồng chí được tín nhiệm giữ những chức vụ quan trọng trong cấp uỷ, đơn vị, từ bí thư chi bộ, trưởng phòng, phó trưởng phòng, đội trưởng…

Trung tá Nguyễn Thị Lan Phương, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, khẳng định: Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, thể thao quan trọng. Cùng với lực lượng công an toàn tỉnh, nữ cán bộ công an đã tích cực tham gia bảo vệ, góp phần làm nên thành công của các chương trình, sự kiện nói riêng và tham mưu đảm bảo tốt an ninh chính trị, an ninh dân tộc, tôn giáo, nông thôn, văn hóa, tư tưởng, kinh tế… trên địa bàn tỉnh nói chung.

Mặc dù có ít nhiều bất lợi về giới khi tham gia đấu tranh, trấn áp tội phạm, thế nhưng, với bản lĩnh kiên trung, dũng cảm, những nữ cán bộ trong các đơn vị nghiệp vụ cảnh sát đã chủ động tham gia phòng ngừa, làm giảm các yếu tố nảy sinh tội phạm, góp phần kéo giảm 7,14% tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2020.

Trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, phụ nữ Công an tỉnh cũng phát huy tính chuyên cần sáng tạo, đặc biệt đã không quản ngày đêm tích cực thực hiện có hiệu quả dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân có gắn chíp điện tử, được lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Không chỉ trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, để giáo dục lý tưởng sống cho ĐVTN, hội viên phụ nữ, hằng năm, Hội Phụ nữ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thi đua, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên phụ nữ tham gia. Nhiều chương trình từ thiện, nhân đạo, hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng đã trở thành truyền thống, hằng năm thăm và tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như chương trình “Sóng và máy tính cho em”, “Mẹ đỡ đầu”…

Tiếp bước truyền thống các thế hệ phụ nữ Việt Nam anh hùng, phụ nữ Công an Quảng Ninh đang ngày đêm ra sức học tập không ngừng nâng cao trình độ, khẳng định phẩm chất người nữ Công an cách mạng bản lĩnh trong công tác và chiến đấu, giàu lòng nhân ái, vì an ninh, trật tự của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Theo Khánh Nam – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 17
Hôm qua: 23
Trong tuần: 143

Trong 30 ngày qua: 866
Tổng truy cập: 952807

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.