Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Phiên toà giả định xét xử tội phạm mua bán người

Ngày 28/7, tại TP Hạ Long, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức sự kiện truyền thông “Phiên tòa giả định xét xử tội phạm mua bán người” nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7.

Quang cảnh buổi truyền thông.

Phiên tòa giả định do các thành viên thuộc chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh và sinh viên TP Hạ Long thực hiện với nội dung xét xử về tội danh mua bán người nhằm mục đích tăng cường hiểu biết về Luật Phòng, chống mua bán người, đồng thời, huy động sự tham gia của cộng đồng vào việc phòng, chống tội phạm mua bán người tại Việt Nam.

Bằng hình thức sân khấu hóa sinh động, phong phú, phiên tòa giả định đã xét xử bị cáo Phàng A Sáng, có địa chỉ thường trú tại thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) về tội mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa giả định đã xét xử bị cáo Phàng A Sáng, có địa chỉ thường trú tại thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) về tội mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Trong phiên tòa giả định, cán bộ, hội viên, các em học sinh, sinh viên được tiếp cận pháp luật một cách thực tế nhất thông qua việc xây dựng phiên tòa theo mô hình xét xử vụ án trong thực tế, với đầy đủ các thành phần của Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên, thư ký phiên tòa, bị cáo, người bị hại, người bào chữa cho bị cáo, người bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại,… Đây là cơ hội để những người tham gia phiên tòa giả định củng cố kiến thức pháp luật và nâng cao nhận thức về tội ác mua bán người.

Cũng tại sự kiện, hội viên, học sinh, sinh viên đã được tham gia các trò chơi, trả lời những câu hỏi liên quan đến phòng, chống mua bán người và di cư trái phép. Ban Tổ chức cũng trao giải cho 3 cá nhân xuất sắc đạt giải trong cuộc thi sáng tạo áp phích với chủ đề “Bạn không phải là một món hàng”.

Ban Tổ chức trao giải cho 3 cá nhân xuất sắc đạt giải trong cuộc thi sáng tạo áp phích với chủ đề “Bạn không phải là một món hàng”.

Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tội ác mua bán người, đặc biệt là ở khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa và công tác phòng, chống mua bán người, bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của nhân dân.

Theo Vân Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 9
Hôm qua: 7
Trong tuần: 141

Trong 30 ngày qua: 808
Tổng truy cập: 952845

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.