Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Ngày 10/11, tại KCN Đông Mai (TX Quảng Yên), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh, UBND TX Quảng Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm nay được Bộ LĐ-TB&XH phát động, triển khai với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 20/11/2023.

Thực hiện Luật Bình đẳng giới và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 và 2021-2030, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều cố gắng nỗ lực, thực hiện đạt 17/22 chỉ tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Tiêu biểu là các chỉ tiêu về bình đẳng giới trong giáo dục và đào tạo, dạy nghề và tạo việc làm mới cho phụ nữ, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ… Tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Một tiểu phẩm tuyên truyền về bình đẳng giới tại lễ phát động.

Hiện nay, tổng số lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh là 664.000 người thì có khoảng 301.700 lao động là nữ, chiếm đến 45,44% lực lượng lao động. Trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, lực lượng lao động nữ cũng chiếm đa số, tới 61,4%. Điều đó khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ tỉnh Quảng Ninh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế…

Tại buổi lễ phát động, đại diện Sở LĐ-TB&XH (cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, bảo vệ và chăm sóc trẻ em tỉnh) kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tặng quà cho phụ nữ, trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Quảng Yên.

Đặc biệt, tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Cùng với đó, đẩy mạnh huy động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, mua bán, bóc lột; tăng cường các hình thức kiểm tra về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nhân dịp này, Sở LĐ-TB&XH, các cơ quan Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh, UBND thị xã Quảng Yên đã tặng quà cho 14 phụ nữ, 14 trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Quảng Yên; LĐLĐ tỉnh tặng quà cho 20 nữ công nhân KCN Đông Mai.

Lễ phát động có đông đảo nhân dân tham dự.

Ngay sau lễ phát động, Đội cổ động tuyên truyền của tỉnh đã xuống đường tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 tại một số tuyến đường trục chính trên địa bàn TX Quảng Yên.

Theo Lan Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.