Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Phát động Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm Văn học, Nghệ thuật về phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”

Chiều 18/9, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội VHNT tỉnh đã tổ phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm Văn học, Nghệ thuật về phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, Cán bộ quản lý Dự án IOM,cán bộ, công chức cơ quan chuyên trách Hội LHPN tỉnh và 40 văn nghệ sĩ trong tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thi Vinh – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi phát động

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án Đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại tại Quảng Ninh do Tổ chức Di cư thế giới – Cơ quan Di cư Liên hiệp quốc tại Việt Nam (IOM) tài trợ, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội VHNT tỉnh tổ chức phát động cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm Văn học, Nghệ thuật về phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại“.

Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm văn học, nghệ thuật thuộc các thể loại: văn thơ, âm nhạc, hội họa, có nội dung, ý nghĩa tuyên truyền về phòng chống buôn bán người, để qua đó hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận biết, cảnh giác, phòng ngừa với các phương thức, thủ đoạn mua bán người hiện nay, nâng cao ý thức đấu tranh, tố giác tội phạm buôn bán người. Cuộc thi được phát động trong thời gian từ tháng 9/2020 – hết tháng 01/2021, dự kiến tổng kết và trao giải vào dịp tổng kết Dự án (tháng 02/2021); Đối tượng dự thi là Hội viên Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh và người nhân sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đ/c Đào Huy Toàn – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phổ biến kế hoạch và thể lệ Cuộc thi

Tại buổi phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã phổ biến Kế hoạch và Thể lệ của Cuộc thi đến các văn nghệ sĩ của tỉnh (hạt nhân nòng cốt của các phong trào sáng tác văn học, nghệ thuật) và tổ chức trao đổi, giải đáp các vấn đề văn nghệ sỹ quan tâm liên quan đến chủ đề và Thể lệ cuộc thi. Cũng tại chương trình này, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết của các văn nghệ sĩ đối với Cuộc thi. Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Dự án nhằm huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là giới văn nghệ sỹ, hội viên Hội VHNT của tỉnh. Những các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi sẽ được Dự án IOM lựa chọn và sử dụng làm thông điệp truyền thông ý nghĩa trong công tác đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại thời gian tới.

Ban CSPL – Hội LHPN tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.