Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Nữ doanh nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

Nữ doanh nhân Trần Thuý Tập (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) với sự nghiệp là Công ty TNHH MTV Sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long chuyên cung cấp những dịch vụ, sản phẩm chất lượng, phục vụ hữu ích đời sống xã hội, đã nhiều lần được các cấp ghi nhận, khen thưởng và là một trong những doanh nhân tiêu biểu học và làm theo Bác của tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

không có nhiều điều kiện để tiếp cận, đọc, học, nghiên cứu, chiêm nghiệm những tài liệu về Bác Hồ. Thế nhưng tôi biết chắc rằng, việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, giữ chữ tín với khách hàng, với bạn hàng, có trách nhiệm với người lao động, với cộng đồng xã hội… đó sẽ là lời Bác Hồ dạy những người làm doanh nghiệp, doanh nhân như chúng tôi.

Thực tế từ hơn 20 năm trước, thời điểm chị Tập chuyển từ cán bộ doanh nghiệp nhà nước sang làm kinh tế tư nhân, loại hình kinh tế dường như còn chưa được thừa nhận, có thể coi đó là một bước ngoặt. Cầm tờ quyết định trên tay, chị Tập khẳng định chắc nịch với người lãnh đạo cũ: Sẽ làm cho dịch vụ lớn mạnh, có lãi, người lao động có việc làm, có thu nhập…

Bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống, chị Tập khắc phục những hạn chế từ đơn vị cũ, tập trung vào nâng cao chất lượng, giá cả sản phẩm, thay đổi thái độ phục vụ với sự tận tâm và coi trọng khách hàng… Những món ăn chị phục vụ đều được chăm chút kỹ càng, mang theo tình yêu, niềm tự hào, niềm hy vọng làm hài lòng người thưởng thức.

Cứ thế, chị Tập được khách hàng, bạn hàng tin tưởng. Nắm bắt tốt những cơ hội sản xuất kinh doanh, chị Tập phát triển thêm nhiều dịch vụ như hiện nay. Riêng đối với hoạt động sản xuất bia tươi Koruna là một quyết định táo bạo, gắn với cả câu chuyện chị Tập “khăn gói” sang Tiệp để học việc, học công nghệ và nhập thiết bị máy móc. Thật may chị Tập đã thành công, trở thành một trong rất ít người đầu tiên sản xuất bia tươi trong nước.

Hay như hạng mục sản xuất rượu mơ Yên Tử cũng chỉ có ở những người luôn khát khao tạo ra thứ sản phẩm tốt nhất. Rượu mơ Yên Tử sử dụng rượu gạo truyền thống ngâm với quả mơ tươi được trồng tự nhiên tại rừng Yên Tử, nhưng khác biệt của rượu mơ Yên Tử thương hiệu Koruna là rượu được hình thành từ bột gạo, nấu với men truyền thống và chưng cất trên dây chuyền sản xuất bia… thay vì vật, ủ như thông thường. Sản phẩm này hiện là sản phẩm OCOP cấp quốc gia (5 sao).

Những người trong giới kinh doanh có mối thân quen với doanh nhân Trần Thuý Tập đều biết chặng đường bước ra thương trường và những thành quả hôm nay của chị không hề dễ dàng, đó là cả quá trình không ngừng nghỉ cố gắng, nỗ lực, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình của chị. Họ đều thừa nhận thương trường phức tạp, thất thường. Thất bại là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với bất cứ ai, tất nhiên là bao gồm cả những phụ nữ làm kinh doanh như chị Trần Thuý Tập. Chỉ là chưa khi nào thất bại mà thấy chị Tập buông bỏ.

Lý giải cho lời khen trên, chị Tập tâm sự: Mình là người làm chủ. Quyền lợi chưa vội nói, nhưng trách nhiệm thì luôn thường trực. Đó là đồng vốn bỏ ra, trong đó có cả vốn vay, nếu mất là coi như không chỉ mất của mình, mà là mất của nhà nước, của xã hội. Và quan trọng nữa là người lao động theo mình, tin mình, đồng cam chịu khổ với mình, mình buông là ảnh hưởng đến cái ăn, cái mặc, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Có lẽ chính từ suy tư này, hàng chục năm qua, doanh nhân Trần Thuý Tập luôn vững ý chí tiến lên, trong mọi điều kiện sẵn sàng chèo lái “con tàu” sản xuất kinh doanh của mình ra khơi, vượt sóng cả, đi đến bến bờ thành công. Ngay cả thời điểm này, khi không ít dịch vụ của chị đã trở lên bão hoà, xuất hiện những khó khăn rất lớn thì tin rằng tinh thần “không buông bỏ” sẽ vẫn sức mạnh để chị thắng lợi, đạt được mục tiêu đề ra.

Theo Việt Hoa – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.