Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Nữ doanh nhân có tấm lòng thiện nguyện

Nhiều năm qua, nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến (hiện 51 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty CP Du thuyền 5 sao Hồng Phong (TX Quảng Yên), Chủ tịch Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Quảng Ninh, đã tham gia hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội, giúp họ hướng đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến luôn tâm niệm phải giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Muốn vậy, mình phải có điều kiện kinh tế vững vàng thì mới giúp được người khác. Chị chia sẻ: “Tôi mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé cho xã hội, cho cộng đồng để được xoa dịu những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống”. Vì vậy, khi có điều kiện chị đã tham gia hoạt động từ thiện để giúp đỡ người yếu thế trong xã hội. Chị đã trực tiếp đến những thôn, bản vùng sâu, vùng xa khó khăn, biên giới hải đảo trong tỉnh để mang đến những món quà ý nghĩa. Chị nhận đỡ đầu học sinh mồ côi, tặng xe lăn cho người khuyết tật, xe đạp cho học sinh nghèo; hỗ trợ kinh phí xây “Nhà tình thương” cho hộ nghèo…

Gần đây nhất, thông qua chắp nối của Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, chị đã hỗ trợ 50 triệu đồng giúp gia đình em Đặng Thị Hồng Thắng (20 tuổi, khu 4, phường Nam Hòa, TX Quảng Yên) xây nhà ở mới. Em bị mù bẩm sinh, mẹ và bác ruột cũng bị mù hoàn toàn. Cuộc sống hằng ngày của 3 người mù dựa vào nhau với khoản tiền trợ cấp của Nhà nước, trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Ngôi nhà mới dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2022.

Với vai trò là Chủ tịch Tổ chức kết nối nữ doanh nhân Sen Vàng Quảng Ninh, năm học 2020-2021, nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến đã vận động các thành viên trong Tổ chức nhận đỡ đầu 5 học sinh mồ côi nghèo ở TX Quảng Yên (500.000 đồng/học sinh/tháng); tặng quà các ngày lễ, Tết, đầu năm học, nhất là những em có thành tích cao trong học tập.

Là chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến vẫn duy trì hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng khó khăn. Chị dành thời gian đi trao tặng hằng trăm suất quà cho người nghèo, học sinh mồ côi, người khuyết tật vào các dịp lễ, Tết. Hằng năm, chị tổ chức chương trình vui Trung thu cho các cháu mồ côi tại các cơ sở bảo trợ xã hội, trường bán trú, điểm trường ở vùng cao trong tỉnh.

Trong 4 năm (2018-2022) nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến đã hỗ trợ tiền, tặng quà cho đối tượng yếu thế tổng trị giá trên 2 tỷ đồng. Riêng năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, chị đã hỗ trợ 150 triệu đồng xây 3 “Nhà tình thương” tại xã An Sinh (TX Đông Triều), phường Nam Hòa, xã Liên Vị (đều TX Quảng Yên); tặng 20 xe đạp cho người khuyết tật tại huyện Bình Liêu, 20 xe đạp cho học sinh mồ côi tại TX Quảng Yên (tổng trị giá 70 triệu đồng); tặng 3 thùng khẩu trang y tế cho xã Hải Sơn (TP Móng Cái); trao tặng hàng trăm suất quà dịp lễ, Tết cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến còn thường xuyên quan tâm hỗ trợ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh để mua thuốc, chạy thận nhân tạo, làm tay chân giả cho người khuyết tật… Chị tổ chức các chuyến đi thiện nguyện đến các tỉnh miền Trung để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bão lũ với số tiền hàng tỷ đồng. Với thành tích đạt được trong hoạt động thiện nguyện, nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trong công tác bảo trợ NKT-TMC năm 2022.

Ông Lãnh Thế Vinh, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh, đánh giá: Qua chắp nối của Hội, hằng năm nữ doanh nhân Vũ Hoàng Yến tham gia hỗ trợ khoảng 200 triệu đồng đỡ đầu trẻ mồ côi, khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Tấm lòng của chị góp phần mang lại niềm vui, tiếp thêm nghị lực cho nhiều trẻ mồ côi, khuyết tật, người kém may mắn có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo Dương Trường – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.