Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Nữ CSGT 22 lần tham gia hiến máu cứu người

Đến nay đại úy Lưu Thị Hạnh (34 tuổi), Đội CSGT số 2, Công an tỉnh, đã có 22 lần tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN) cứu người.

Chị cho biết: Tôi tham gia hiến máu lần đầu năm 2007 khi là sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt do nhà trường phát động. Trước đó, tôi chứng kiến một bạn nữ học cùng lớp bị tai nạn giao thông rất nặng, thuộc nhóm máu hiếm, không có máu để truyền, phải chuyển xuống TP Hồ Chí Minh tiếp máu cấp cứu. Lúc đó tôi có suy nghĩ, bản thân mình khỏe mạnh lại không thể giúp đỡ những người gặp nạn, cụ thể là người bạn của mình. Thế nên khi nhà trường tổ chức HMTN tôi đăng ký tham gia ngay. Tôi cho rằng, hiến máu là cách thiết thực nhất để bản thân giúp đỡ người bệnh và đóng góp cho xã hội. Sau khi tốt nghiệp ra trường, công tác tại nhiều đơn vị, tôi vẫn  thường xuyên tham gia HMTN cứu người.

Năm 2014, chị Hạnh vào ngành Công an và công tác tại Công an tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù công việc chuyên môn rất bận rộn, nhưng mỗi khi hội chữ thập đỏ, bệnh viện… tổ chức hiến máu, chị đều bố trí thời gian để tham gia. Chị Hạnh chia sẻ: Mỗi lần tham gia hiến máu là có thêm một người bệnh được cứu giúp, sự sống được hồi sinh như thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Trong giai đoạn bùng phát đại dịch Covid-19, do thực hiện giãn cách xã hội, nên việc tổ chức hiến máu gặp nhiều khó khăn, nhiều bệnh viện thiếu máu cục bộ, ảnh hưởng đến cấp cứu, điều trị người bệnh. Thấm thía được nỗi đau, mất mát của người bệnh khi thiếu máu để điều trị và cấp cứu, đại úy Lưu Thị Hạnh vừa đảm bảo công tác chuyên môn, vừa tích cực tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp tổ chức. Cứ đều đặn 3 tháng, chị Hạnh tham gia hiến máu 1 lần.

Chị Hạnh bày tỏ: “Tôi sẽ hiến máu cứu người đến khi nào bản thân không còn khả năng hiến nữa thì thôi”. Không chỉ là người trực tiếp hiến máu, đại úy Lưu Thị Hạnh còn vận động hàng chục người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham gia HMTN.

Với thành tích đạt được trong công tác cũng như tham gia phong trào HMTN, đại úy Lưu Thị Hạnh đã được UBND tỉnh tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2021; được các cấp, ngành khen thưởng. Ông Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, cho biết: Đồng chí Lưu Thị Hạnh là nữ chiến sĩ công an gương mẫu, tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh. Tấm gương của đồng chí thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhân dân, tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ, sống có mục đích, có trách nhiệm xã hội, góp phần lan tỏa phong trào HMTN trong cộng đồng.

Theo Dương Trường – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 19
Hôm qua: 23
Trong tuần: 145

Trong 30 ngày qua: 868
Tổng truy cập: 952809

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.