Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Nữ cán bộ hội làm kinh tế giỏi

Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Mạo Khê (TX Đông Triều) Đào Thị Hà Hải được biết đến là một cán bộ năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong các hoạt động của hội phụ nữ. Không chỉ tích cực tham gia các phong trào hội, chị Hải còn được biết đến là người phụ nữ làm kinh tế giỏi, là chỗ dựa tinh thần, niềm tin vươn lên thoát nghèo cho chị em.

Gắn bó đã hơn 20 năm với công tác hội, thường xuyên đi sâu, đi sát và quan tâm đến đời sống của hội viên phụ nữ, chị Đào Thị Hà Hải hiểu rất rõ những khó khăn vất vả của chị em phụ nữ, nhất là những chị em không có việc làm. Chính vì thế, chị Hải luôn trăn trở phải làm sao để hỗ trợ họ, tìm được giải pháp hiệu quả, khuyến khích chị em xây dựng ý thức chủ động, tự vươn lên trong cuộc sống.

Vốn có năng khiếu về may mặc, lại nhạy bén trong việc tư duy, phát triển kinh tế và có chút ít hiểu biết về ngành thời trang, chị Hải đã quyết định vay mượn, đầu tư mở một xưởng sản xuất đồ dùng may mặc. Chị Hải chia sẻ: Tham gia công tác hội đã nhiều năm, tôi thấy nhiều chị em phụ nữ còn rất khó khăn. Tôi mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội cho chị em có thu nhập ổn định, làm chủ kinh tế, vừa là giúp đỡ chị em, nhưng cũng là hỗ trợ chính mình để thỏa sức theo đuổi đam mê về ngành may mặc, đồng thời có thêm nguồn thu nhập cho gia đình mình nữa.

Năm 2017, xưởng may Hải Nam do chị Hải thành lập và trực tiếp quản lý đã tiếp nhận nhiều nữ công nhân trên địa phương vào làm việc. Tại đây, người thành thạo kỹ thuật may mặc, biết vận hành máy móc sẽ được làm thợ chính. Những người chưa thành thạo, hoặc chưa biết gì về may mặc, chị Hải sẽ trực tiếp truyền đạt, giảng dạy, hỗ trợ vừa học vừa làm. Rất nhiều chị em từ chưa biết việc đã thành thợ lành nghề, gắn bó lâu năm với xưởng may của chị Hải. Năm 2019, chị Hải đã phát triển xưởng may thành Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Sao Mai Quảng Ninh do chị làm Giám đốc.

Được biết, trước đây trong các đơn hàng, chị Hải đều là người trực tiếp vẽ, cắt, rồi chuyển cho chị em may theo dây chuyền. Ở thời điểm hiện tại, tất cả công nhân của chị đều vững tay nghề, nên các khâu đều được chị giao lại, mỗi người một công đoạn hoàn thành sản phẩm để kịp tiến độ giao hàng.

“Công việc kinh doanh ngày một phát triển, tôi cũng có điều kiện hơn để mua sắm trang thiết bị mới phục vụ cho công việc. Đặc biệt là công ty cũng hỗ trợ công nhân đóng bảo hiểm, tổ chức các hoạt động nhân dịp lễ, tết và những dịp sinh nhật của từng cá nhân. Công nhân không phải tăng ca, nên có nhiều thời gian dành cho gia đình” – Chị Hải cho biết thêm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Hải còn là cán bộ hội luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động các gia đình, hội viên thực hiện hiệu quả những phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương. Bằng cách theo sát, gần gũi, chia sẻ cùng hội viên, chị là người kịp thời động viên, tháo gỡ khó khăn cho nhiều cơ sở, cũng như hội viên. Với tinh thần trách nhiệm đó, chị luôn được chị em hội viên yêu quý, tin tưởng, học tập và noi gương.

Theo Vân Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.