Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Nữ bác sĩ tận tâm với công tác y tế dự phòng

Hơn 10 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo (Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn) luôn tâm huyết, nhiệt tình với công việc, trách nhiệm với sức khỏe của cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo (Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn) tư vấn, khám sàng lọc tiêm vắc xin cho trẻ.

Sinh ra và lớn lên ở Vân Đồn, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược Hải Phòng chuyên ngành bác sĩ đa khoa năm 2013, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo đã quyết định trở về làm việc và cống hiến cho mảnh đất quê hương. Dù tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa, nhưng bác sĩ Thảo lại bén duyên với lĩnh vực dịch tễ.

Với công việc chính là phát hiện, xác định và giám sát các vấn đề sức khỏe cộng đồng; dự báo, kiểm soát và khống chế các bệnh dịch nguy hiểm, các tác nhân truyền nhiễm dịch bệnh, bác sĩ Thảo luôn tự nhắc nhở mình phải luôn cẩn trọng và tỉ mỉ trong nghiệp vụ. Đó không chỉ là yêu cầu, trách nhiệm của người bác sĩ dịch tễ, mà còn là yếu tố tiên quyết để công tác phòng, chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân.

Trong hơn 2 năm dịch Covid-19 bùng phát, với vai trò là cán bộ chủ chốt trong công tác phòng chống dịch, bác sĩ Thảo luôn chủ động làm tốt công tác nắm bắt, đánh giá tình hình, tham mưu kịp thời giúp lãnh đạo khoa, Ban Giám đốc và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đưa ra các giải pháp chỉ đạo tích cực, từ sớm, từ xa, nhằm kiểm soát, khống chế dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Phối hợp chỉ đạo các trạm y tế xã, phường thực hiện điều tra, rà soát những đối tượng nguy cơ cao; tổ chức cách ly và tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là người tâm huyết, trách nhiệm với công việc.

Nhớ lại những tháng ngày chạy đua với thời gian để đẩy lùi dịch bệnh, bác sĩ Thảo cho biết: Đó quãng thời gian không thể quên không chỉ với riêng tôi mà với bất kỳ một y, bác sĩ, nhân viên y tế nào. Dường như tất cả sức lực mình có được đều dành trọn cho công tác phòng, chống dịch. Những đêm thức trắng cùng đồng nghiệp đi truy vết, những ngày quên ăn để nhanh chóng bao phủ vắc xin, tạo “lá chắn” an toàn cho người dân, rồi cả những ngày thời tiết mưa rét, lênh đênh hàng giờ trên biển vì tàu thuyền hỏng, nhưng tôi và các đồng nghiệp chưa bao giờ nản lòng. Hơn hết, vì phía trước hành trình của mỗi y, bác sĩ, nhân viên y tế đang có bà con, người dân chờ đợi.

Không chỉ tận tâm, trách nhiệm với nghề, bác sĩ Thảo còn là người gần gũi, sâu sát, gắn bó với cơ sở, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đồng nghiệp, giữ mối liên hệ gắn kết với các trạm y tế trên địa bàn huyện, giúp công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng luôn được đảm bảo. Đặc biệt, bác sĩ Thảo còn tham gia hỗ trợ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, tham gia cứu trợ vùng lũ lụt, thiên tai trên địa bàn huyện.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo tham gia khám, tiêm chủng vắc xin cho người dân xã Hạ Long (Vân Đồn).

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn Bùi Thị Thuy chia sẻ: Bác sĩ Thảo là người rất tận tâm với nghề, vững chuyên môn và rất tận tình trong công việc. Dù trên cương vị nào, bác sĩ Thảo cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và được đồng nghiệp tin yêu, quý mến.

Với những đóng góp của mình, bác sĩ Thảo đã được nhận giấy khen của Công đoàn ngành Y tế cho cán bộ, nhân viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 và bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn tỉnh. Nhiều năm liền bác sĩ Thảo được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Theo Yến Vy TTTT tỉnh – Thanh Nga (CTV)
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 3
Hôm qua: 7
Trong tuần: 135

Trong 30 ngày qua: 802
Tổng truy cập: 952839

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.