Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Những “bông hoa” giỏi việc nước, đảm việc nhà

Những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Từ đây, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, họ đã và đang tiếp nối, khẳng định phẩm chất cao đẹp “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chủ nhiệm câu lạc bộ tâm huyết

Chị Phạm Thị Hồng Thắm (SN 1956) hiện là Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân TP Móng Cái, Chủ nhiệm CLB Phụ nữ làm kinh tế giỏi của phường và Tổ trưởng tổ 6, khu phố 1, phường Trần Phú (TP Móng Cái). Mặc dù đảm nhiệm nhiều cương vị, song ở vị trí nào chị cũng luôn hăng hái, nhiệt tình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Chị Phạm Thị Hồng Thắm (bên phải) tuyên truyền, vận động

các hộ kinh doanhtrên địa bàn phường không bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè.

12 năm tham gia CLB Nữ doanh nhân TP Móng Cái, chị cùng các thành viên đã phát triển CLB trở thành chỗ dựa vững chắc để các hội viên, phụ nữ hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế cũng như chia sẻ kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc. Theo đó, chị Thắm và CLB đã tích cực tổ chức, tham gia các chương trình từ thiện giúp đỡ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Hiện nay, gia đình chị kinh doanh 3 cửa hàng thuốc tân dược, tạo việc làm ổn định cho 10 lao động nữ với thu nhập trên 5 triệu đồng/người/tháng. Từ hoạt động hiệu quả của CLB Nữ doanh nhân thành phố, chị Thắm đã tham mưu cho Hội LHPN phường thành lập CLB Phụ nữ làm kinh tế giỏi. Mới đi vào hoạt động từ tháng 11-2016, song ngay trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, CLB đã vận động ủng hộ được 15 triệu đồng giúp 1 hội viên nghèo sửa chữa nhà; tặng quà Tết cho hội viên, phụ nữ và trẻ em khó khăn tại 3 xã Bắc Sơn, Hải Sơn, Vĩnh Thực (TP Móng Cái).

Là Tổ trưởng tổ dân, chị Thắm luôn nêu cao tinh thần gương mẫu vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn hoá, thực hiện văn minh thương mại, vệ sinh môi trường. Qua đó, góp phần tạo ấn tượng tốt cho khách du lịch đến tham quan, mua sắm trên địa bàn thành phố.

Bằng những đóng góp tích cực cho công tác đoàn thể địa phương, hàng năm chị Thắm được nhận nhiều giấy khen của UBND phường, các cấp hội phụ nữ. Gia đình chị nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hoá.

Trưởng ban nữ công nhiều sáng kiến

Nhiều năm liền nhận giấy khen của Công đoàn viên chức tỉnh, 2 năm liên tiếp là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2012, 2013) và năm 2013 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh là những thành tích tiêu biểu chị Phạm Thị Thanh (SN 1975), Phó Trưởng Phòng Tài nguyên nước – Khoáng sản và Biến đổi khí hậu (Sở TN&MT) đạt được trong quá trình công tác và tích cực tham gia hoạt động công đoàn.

Chị Phạm Thị Thanh (ở giữa) trao đổi nghiệp vụ với cán bộ, công chức

Khối quản lý nhà nước về tài nguyên và khoáng sản, Sở TNMT.

Trong công tác chuyên môn, chị Thanh luôn xây dựng cho mình kế hoạch làm việc khoa học, hợp lý, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Sở các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là xử lý tình trạng khai thác than trái phép. Đồng thời, tham mưu cấp phép hoạt động khoáng sản theo đúng quy hoạch và chỉ đạo của tỉnh… Qua đó, góp phần đưa công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào nền nếp.

Gần 10 năm gắn bó với công tác công đoàn và cương vị trưởng ban nữ công, chị Thanh luôn tích cực vận động chị em cơ quan tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác, thực hiện tốt văn hoá ứng xử nơi công sở, tạo niềm tin, sự hài lòng cho công dân khi đến làm việc. Cùng với đó, chị thường xuyên quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của CB,CC,VC-LĐ, kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và động viên chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Vào các dịp 8-3, 20-10, chị luôn chủ động phối hợp với đoàn thanh niên cơ quan, công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hoá, toạ đàm, nói chuyện chuyên đề về công tác bình đẳng giới, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ… Từ đó, tạo cơ hội giúp chị em cơ quan được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc…

Nữ quân nhân gương mẫu

Tác phong nhanh nhẹn là điều chúng tôi cảm nhận được trong lần đầu gặp gỡ và trò chuyện cùng Trung uý Đỗ Thị Hằng (SN 1982) hiện là nhân viên Bảo mật/Văn phòng Bộ CHQS tỉnh.

Trung úy Đỗ Thị Hằng nhập công văn, tài liệu vào hệ thống quản lý trên máy tính.

Trung uý Đỗ Thị Hằng chia sẻ: Không được đào tạo chính quy từ môi trường quân đội, tôi đến với ngành như một cái duyên. Khi mới bước chân vào ngành, tôi cũng gặp nhiều bỡ ngỡ về môi trường làm việc, nguyên tắc, kỷ luật của quân đội, nhưng may mắn với những kiến thức được đào tạo về công nghệ thông tin hoàn toàn phù hợp với công việc chuyên môn được giao nên tôi cũng bắt nhịp khá nhanh. Do số lượng công văn đến hàng ngày khá nhiều, nhất là những văn bản hoả tốc nên công tác quản lý, xử lý cần nhanh chóng, chính xác. Bởi vậy, tôi luôn tranh thủ thời gian tìm đọc thêm tài liệu, học tập nâng cao kỹ năng về công nghệ thông tin nhằm thực hiện hiệu quả hơn công tác quản lý cũng như tìm kiếm, tra cứu văn bản dễ dàng, thuận tiện.

Ở Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, các chị em còn nhắc đến Trung uý Đỗ Thị Hằng như một tấm gương sáng trong thực hiện mô hình “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Không chỉ tự giác tiến hành phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ ngay tại chính gia đình, chị Hằng còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn chị em trong đơn vị cùng thực hiện. Từ thực tế công việc hàng ngày có rất nhiều giấy thừa, giấy in hỏng, in sai, chị đã vận động chị em trong cơ quan cùng thu gom lại để bán, dùng số tiền đó đưa vào quỹ tiết kiệm của các tổ phụ nữ. Đến nay, hoạt động đã đi vào nền nếp được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Ngoài ra, chị Hằng luôn tích cực tham gia công tác, hoạt động của hội phụ nữ phát động; quan tâm, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị.

Với nỗ lực trong công tác, hàng năm Trung uý Đỗ Thị Hằng được nhận nhiều giấy khen của Bộ CHQS tỉnh. Năm 2016, chị được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

                                                                                                                              Nguyễn Dung

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.