Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh dự sinh hoạt Chi hội phụ nữ thôn Bằng Anh, xã Tân Dân

Ngày 26/6, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Vũ Thu Hòa đã tham dự buổi sinh hoạt tại Chi hội phụ nữ thôn Bằng Anh, xã Tân Dân (TP Hạ Long) nhằm đánh giá kết quả công tác Hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022 và ra mắt CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Thôn Bằng Anh, xã Tân Dân (TP Hạ Long) có 74 hộ, với 96% là đồng bào dân tộc Dao Thanh phán, hiện nay thôn không còn hộ nghèo và cận nghèo. Chi hội phụ nữ thôn có 55 hội viên, chủ yếu là làm nông nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, Chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đến hội viên phụ nữ và nhân dân nhằm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, trên hệ thống loa truyền thanh, các trang mạng xã hội. Chi hội cũng triển khai hiệu quả phong trào “Ngày chủ nhật xanh”; duy trì, xây dựng các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế gắn với xây dựng NTM với thu nhập bình quân đạt từ 40-300 triệu đồng/hộ/năm. Cũng nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Chi hội phụ nữ thôn đã tổ chức ra mắt CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc” với 10 thành viên tham gia.

Thay mặt Thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Vũ Thu Hoà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của chi hội phụ nữ thôn Bằng Anh, xã Tân Dân trong triển khai các hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm.

Đồng chí Chủ tịch Hội cũng đề nghị chi hội phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như phát triển hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại tổ phụ nữ; tiếp tục tham gia các hoạt động dựng NTM nâng cao của xã, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, xây dựng các mô hình làm theo Bác để thực hiện sâu rộng hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để ngày càng phát huy hiệu quả các mô hình của tổ chức Hội nhằm thu hút, tập hợp hội viên. Từ đó, xây dựng thêm nhiều tấm gương điển hình về phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc…

Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi gà thương phẩm của gia đình chị Triệu Thị Niên, thôn Bằng Anh và thăm hỏi, tặng quà cho gia đình bà Đặng Thị Phương, thôn Đồng Mùng, hội viên trên 70 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đang nuôi 2 cháu nội còn nhỏ.

Theo Vân Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 17
Hôm qua: 14
Trong tuần: 141

Trong 30 ngày qua: 635
Tổng truy cập: 953331

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.