Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Lan tỏa tinh thần sống xanh

Bà Phạm Thị Hiền (SN 1966), Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu 2B (phường Cao Xanh, TP Hạ Long) được hội viên phụ nữ, nhân dân yêu mến bởi sự trách nhiệm, tâm huyết với phong trào phụ nữ ở địa phương.

Bà Phạm Thị Hiền (bên phải) cùng các hội viên phụ nữ khu phố 2B (phường Cao Xanh, TP Hạ Long) biến rác thải nhựa thành những chậu trồng hoa.

Gần 22 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ, bà Phạm Thị Hiền luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thường xuyên quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên phụ nữ.

Bà tích cực tuyên truyền và tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện các phong trào thi đua, gắn với các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của thành phố; tiêu biểu như các phong trào, cuộc vận động: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững”, “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”…

Từ khi là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2B, bà Hiền đi đầu và vận động chị em triển khai nhiều hoạt động chung tay bảo vệ môi trường ở địa phương, như “Ngày Chủ nhật xanh”, ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn. Các hội viên phụ nữ cùng các thành viên trong gia đình hăng hái tham gia thu gom rác, khơi thông cống rãnh, cắt, nhổ cỏ dại… giữ gìn vệ sinh chung của khu phố, tạo diện mạo đô thị xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng thành phố văn minh.

Đặc biệt, hội viên Chi hội tích cực thu gom rác thải nhựa để làm sản phẩm tái chế; qua đó nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và người dân trong việc bảo vệ môi trường, lan tỏa tinh thần sống xanh tới cộng đồng.

Bà Hiền chia sẻ: Đã 2 năm nay, mỗi khi rảnh rỗi tôi lại kêu gọi chị em phụ nữ khu 2B tập trung thu gom, làm sạch, vệ sinh từng chai nhựa, tập kết tại Nhà văn hóa để cắt tỉa khéo léo, tạo thành những chậu trồng hoa xinh xắn, đặt tại dọc các tuyến phố, tạo điểm nhấn cho đô thị xanh – sạch – đẹp. Chị em phụ nữ còn tận dụng các dây buộc gạch lát ở công trình xây dựng để tạo thành những chiếc chổi quét phục vụ cho những dịp ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Bà Phạm Thị Hiền (bên trái) vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động của Chi hội. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bà Hiền thường xuyên sâu sát, gần gũi chị em, vận động các mạnh thường quân tặng quà cho hội viên nghèo trong các dịp lễ, Tết, gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất. Bà đang tiếp tục huy động các nguồn lực hỗ trợ 10kg gạo, 1 chai dầu ăn/hộ và gia vị nấu ăn hằng tháng cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố. 2 năm qua bà đã giới thiệu cho trên 20 chị em được hỗ trợ vay vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH, hướng dẫn chị em kinh doanh buôn bán nhỏ.

Bà chủ động sắp xếp công việc hợp lý, luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Gia đình bà luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương.

Nhờ sự đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo của bà Hiền, các phong trào thi đua luôn được chị em phụ nữ khu phố tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao, thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt hội. Bà Hiền đã được nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN thành phố và UBND TP Hạ Long.

Theo Lan Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.