Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Khẳng định vai trò của nữ doanh nhân

Phụ nữ Quảng Ninh ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng ở hầu hết các lĩnh vực. Bằng tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thử sức, nhiều chị em đã và đang đảm nhận trách nhiệm dẫn dắt, lãnh đạo các doanh nghiệp đầu tư ở nhiều lĩnh vực; qua đó tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, khẳng định vai trò của phụ nữ Quảng Ninh thời đại mới.

Chị Hoàng Thu Thúy, Giám đốc điều hành Thẩm mỹ viện Amanda Clinic

Với mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, mang lại sự tự tin cho phụ nữ, thay đổi tư duy của mỗi người, chị Hoàng Thu Thúy, Giám đốc điều hành Thẩm mỹ viện Amanda Clinic&luxury Spa, khởi nghiệp ở lĩnh vực làm đẹp với thương hiệu Amanda từ năm 2015, khi lĩnh vực này còn tương đối xa lạ với người dân Quảng Ninh. Nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, chị Thúy hiện được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt, sở hữu chuỗi spa chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng với 8 chi nhánh ở tại nhiều tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng… Nhằm tạo sân chơi cho các nữ doanh nhân, hỗ trợ phụ nữ phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng, chị Thúy là người sáng lập, đồng thời Chủ tịch CLB mạng lưới nữ lãnh đạo – Wlin Adora Quảng Ninh với 40 thành viên. Những thành công của nữ doanh nhân Hoàng Thu Thúy không chỉ khẳng định sự nỗ lực, mà còn là chứng minh cho bản lĩnh của phụ nữ trong kinh doanh.

Khởi nghiệp trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho những khó khăn đối với Công ty TNHH MTV Giáo dục và đào tạo Newlife do chị Đoàn Thị Ý Nhi làm Giám đốc, gấp bội phần. Bằng đam mê, nhiệt huyết và kinh nghiệm của bản thân, chị Nhi đã có những giải pháp hiệu quả, nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định kinh doanh, thúc đẩy phát triển, như: Giữ chân người lao động, xây dựng chương trình học chuyên biệt, tổ chức đa dạng các hoạt động ngoại khóa. Một trong những giải pháp quan trọng của Công ty là tập trung khai thác, phát triển, nâng cao trình độ tiếng Anh cho trẻ em tại địa bàn xa trung tâm. Đến nay Công ty có 3 cơ sở giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi khác nhau, hiện thu hút 600 học sinh.

Chị Lê Thị Bích Hạnh, Giám đốc HTX Chế biến và tiêu thụ nông sản Tiên Yên (bên trái) hướng dẫn nhân viên kiểm tra sản phẩm.

Nhận thấy tiềm năng, lợi thế, giá trị của nguồn nguyên liệu trà hoa vàng, năm 2021 chị Lê Thị Bích Hạnh, Giám đốc HTX Chế biến và tiêu thụ nông sản Tiên Yên, quyết định đầu tư nhà xưởng, máy móc, thiết bị chế biến trà hoa vàng thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau với mẫu mã bắt mắt, kiểu dáng phong phú, như: Trà túi lọc, trà bông… Toàn bộ nguyên liệu chế biến được HTX thu mua của người dân xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên), nhờ đó giải quyết đầu ra cho nông dân. HTX áp dụng công nghệ sấy thăng hoa thay vì sấy khô, sấy lạnh theo phương pháp thông thường, để giữ nguyên được mùi vị, màu và chất dinh dưỡng. Sản phẩm trà hoa vàng của HTX từng bước có chỗ đứng trên thị trường. HTX còn liên kết đầu tư xây dựng homestay Pạc Sủi tại thác Pạc Sủi (xã Yên Than, huyện Tiên Yên) nhằm phát triển du lịch, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho người dân địa phương.

Nhiều nữ doanh nhân còn nắm giữ vai trò chủ chốt trong nhiều câu lạc bộ, hội, hiệp hội doanh nghiệp, ngày càng được khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ. Chị Bùi Thị Thu Hương, Chủ tịch CLB Đầu tư và khởi nghiệp TP Hạ Long cho biết, chị đảm nhận lãnh đạo CLB 2 nhiệm kỳ. Với mong muốn hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp trở thành thành công, chị cùng ban lãnh đạo CLB không ngừng đổi mới hoạt động, như: Tạo văn phòng chung; thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ định kỳ; xây dựng, hoàn thiện, ban hành Bộ Quy chế hoạt động; tích cực tham gia các hội nghị gặp mặt doanh nghiệp do tỉnh và thành phố tổ chức; bán chéo sản phẩm giữa các thành viên… CLB Đầu tư và khởi nghiệp TP Hạ Long hiện được đánh giá là điểm sáng trong tỉnh.

Với sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của các cấp, phụ nữ Quảng Ninh nói chung, nữ doanh nhân nói riêng, tiếp tục phát huy lợi thế, tài năng, khả năng sáng tạo trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Theo Cao Quỳnh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 11
Hôm qua: 7
Trong tuần: 143

Trong 30 ngày qua: 810
Tổng truy cập: 952847

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.