Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Với mục tiêu tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và Nhân dân tự nguyện, tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tăng cường thực hiện vận động “Toàn dân tham gia bảo hiểm y tế” và Nhân dân tham gia BHXH, ngày 28/4/2016 tại Trụ sở liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình với sự tham dự của 120 cán bộ Hội cấp cơ sở, chi hội trưởng phụ nữ của 13 địa phương trong tỉnh. Đây là một nội dung cụ thể triển khai thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội LHPN tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh giai đoạn 2020-2025.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân Thoa, Phó phòng Truyền Thông BHXH tỉnh đã cập nhật thông tin, cung cấp những nội dung, kiến thức cơ bản đến các đại biểu về các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền lợi của người tham gia thụ hưởng; Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND ngày 04/11/2022 của HĐND tỉnh quy định về mức hỗ trợ đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Thoa, Phó phòng Truyền Thông BHXH tỉnh trao đổi, cung cấp thông tin tại hội nghị

Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận để làm rõ những nội dung, vấn đề hội viên phụ nữ và nhân dân quan tâm liên quan đến bảo hiểm xã hội. Tổng số đã có 12 ý kiến hỏi đáp về các phương thức đóng, mức hưởng chính sách BHXH tự nguyện. Thông qua Hội nghị, đội ngũ cán bộ Hội tại địa bàn dân cư hiểu rõ thêm về chính sách BHXH tự nguyện và các chương trình hỗ trợ của tỉnh để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, phối hợp hướng dẫn các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách hỗ trợ đóng BHXH của tỉnh, góp phần bảo đảm an sinh, xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

Ban Xây dựng Tổ chức Hội

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 19
Hôm qua: 23
Trong tuần: 145

Trong 30 ngày qua: 868
Tổng truy cập: 952809

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.