Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 22/7, Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Vũ Thu Hòa – Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc Chiến tranh bảo vệ biên giới vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự  Lễ dâng hương còn có các đồng chí cán bộ, lãnh đạo Hội LHPN thành phố, các cơ sở Hội trực thuộc thành phố Móng Cái.

Trước anh linh các Anh hùng, liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh nguyện tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thách thức, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác, cùng phát triển.

Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh. Hai bên đài tưởng niệm có 2 bia đá, ghi tên 86 anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương Đông Bắc, trong đó có 45 liệt sĩ của Đồn Công an vũ trang 209 – Pò Hèn, còn lại là nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh đêm 17/2/1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó.

Sau lễ dâng hương, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 01 hội viên phụ nữ là thương binh và 04 gia đình hội viên phụ nữ có người thân là thương binh, bệnh binh tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh./.

Ban Tuyên giáo – CSLP Hội LHPN tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 3
Hôm qua: 7
Trong tuần: 135

Trong 30 ngày qua: 802
Tổng truy cập: 952839

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.