Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Bài đăng gần đây:

Hội LHPN xã Bản Sen, huyện Vân Đồn: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), Hội LHPN xã Bản Sen, huyện Vân Đồn đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị đăc biệt với chủ đề “ Nơi đảo xa chúng con hát tên Người” với chuỗi hoạt động: Thăm hỏi tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị 485 Hải quân tại đồi khu A của Trạm rada; Tuyên truyền quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, một số câu nói của Bác về phụ nữ; Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông về bình đẳng giới; Truyền thông về xử lý rác thải tại nguồn; Trao quà hỗ trợ các hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng diễn dân vũ và giao lưu bóng chuyền hơi.

Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Vũ Vân Anh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Bản Sen; Hội LHPN các xã Quan Lạn, Minh Châu; đại diện lãnh đạo đơn vị 485 Hải quân, đơn vị trường học cùng toàn thể hội viên phụ nữ và nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Trong chương trình chức đi thăm, tặng quà và giao lưu cùng cán bộ chiến sỹ đơn vị 485 Hải quân tại đồi khu A của Trạm, nơi các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh gác và thực hiện nhiệm vụ đã có sự tham gia của 38 cán bộ, hội viên phụ nữ của 03 xã Bản Sen, Quan Lạn, Minh Châu. Tại Trạm rada, đồng chí Nguyễn Vũ Vân Anh-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện thay mặt cán bộ, hội viên bày tỏ sự xúc động và cảm phục tinh thần trách nhiệm của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục mọi điều kiện khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tổ chức giao. Trong đoàn, đa số chị em lần đầu được đến thăm Trạm nên dành nhiều thời gian để giao lưu, thăm hỏi, chụp ảnh kỉ niệm cùng các chiến sĩ.  Hoạt động Hội LHPN thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ đơn vị 485 Hải quân tại đồi khu A của Trạm rada 485.

Sau đó, Hội đã tổ chức tuyên truyền về quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới cho hơn 200 cán bộ, hội viên và Nhân dân tại Trung tâm văn hoá xã. Đồng chí Nguyễn Vũ Vân Anh-Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện, báo cáo viên cấp tỉnh báo cáo về Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới và một số câu nói của Bác Hồ về phụ nữ đến với toàn thể hội nghị. Chủ đề sinh hoạt đặc biệt đã nhận được nhiều sự quan tâm, thảo luận của cán bộ, hội viên phụ nữ.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, hội viên, Nhân dân tham dự đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt

Sau nội dung sinh hoạt chính trị, Hội LHPN xã Bản Sen ra mắt mô hình Tổ truyền thông cộng đồng thôn Nà Sắn với 10 thành viên theo Kế hoạch và Hướng dẫn của Hội LHPN huyện về triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 và truyền thông về bình đẳng giới; tổ chức truyền thông về xử lý rác thải tại nguồn.

Hội LHPN xã Bản Sen ra mắt thành lập mô hình Tổ truyền thông cộng đồng thôn Nà Sắn

Tại chương trình, Hội LHPN xã Bản Sen, xã Quan Lạn, xã Minh Châu đã trao quà hỗ trợ cho các hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó, Hội LHPN xã Bản Sen đã trao 02 suất hỗ trợ đỡ đầu trẻ em với mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng; Hội LHPN 3 xã: Bản Sen, Quan Lạn và Minh Minh Châu đã hỗ trợ 03 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã; Hội LHPN xã Đông Xá đã trao hơn 30 bộ áo dài cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà cho các hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã tiếp thêm động lực, giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống, ngày càng gắn kết hơn với các hoạt động của hội.

Trao quà hỗ trợ cho các hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bản Sen

Cũng trong chuỗi hoạt động, các đơn vị đã tổ chức màn đồng diễn dân vũ giữa Hội LHPN xã Quan Lạn, xã Bản Sen, đơn vị 485 Hải quân và giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Hoạt động đồng diễn dân vũ giữa Hội LHPN xã Quan Lạn, xã Bản Sen, đơn vị 485 Hải quân và Trường TH&THCS, Trường mầm non Bản Sen, giao lưu bóng chuyền hơi giữa các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã

Đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của Hội LHPN xã Bản Sen, huyện Vân Đồn đã góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước của phụ nữ, tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đây cũng là dịp để phụ nữ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong cách tổ chức các hoạt động của hội, tạo mối quan hệ gắn kết giữa các hội viên phụ nữ trong huyện và nâng cao sức khoẻ, tinh thần cho chị em hội viên phụ nữ trên đia bàn.

Hội LHPN huyện Vân Đồn

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 24
Hôm qua: 47
Trong tuần: 334

Trong 30 ngày qua: 902
Tổng truy cập: 952012

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.