Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN Vân Đồn: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Trong những ngày này cùng với phụ nữ cả nước và phụ nữ toàn tỉnh, các cấp hội LHPN huyện Vân Đồn có rất nhiều các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930-20/10/2022, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quảng Ninh 18/10 /1947-18/10/2022. Đặc biệt, trong dịp này, quân và dân các dân tộc huyện Vân Đồn tổ chức nhiều chương trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác về thăm đảo Ngọc Vừng và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ quân cảng Vạn Hoa (12/111962-12/11/2022) .

Nhằm khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ về truyền thống 92 năm lịch sử vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam; truyền thống 75 năm lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh; 60 năm quân và dân huyện đảo anh hùng thực hiện lời Bác dạy; bồi đắp niềm tin của các tầng lớp phụ nữ đối với Đảng, Nhà nước; tạo sân chơi văn hoá, lành mạnh; tạo khí thế thi đua sôi nổi, huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, Hội LHPN huyện đã ban hành Kế hoạch số 41/KH-HPN ngày 22/9/2022 Chỉ đạo, triển khai thực hiện và tổ chức các hoạt động nhân dịp 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022),  trong đó tập trung chỉ đạo các cơ sở tổ chức hiệu quả các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quảng Ninh (18/10/1947-18/10/2022); tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Hội kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm đảo Ngọc Vừng (12/11/1962-12/11/2022); tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, văn hoá thể thao, ra mắt các mô hình hoạt động tại cơ sở.

Với tinh thần “Mỗi phụ nữ lựa chọn một hình thức văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao quần chúng phù hợp để rèn luyện sức khỏe”. Thời gian qua các cấp Hội phụ nữ  huyện Vân Đồn đã tập trung thành lập, ra mắt, nhân rộng các mô hình CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và đã tạo được phong trào khá rộng khắp, làm nòng cốt cho việc xây dựng đời sống văn hoá trong cộng đồng dân cư. Phong trào đã thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong các cấp hội, xây dựng lối sống lành mạnh, văn hoá, sự tự tin, tự trọng, tài năng của các bà, các mẹ, các chị. Hội LHPN huyện tổ chức Chương trình giao lưu các Câu lạc bộ nghệ thuật có sự tham gia của 18 CLB đến từ nhiều cơ sở Hội với 252 thành viên đã mang đến 28 tiết mục đặc sắc cho chương trình. Đây là dịp để các chị, em hội viên trong toàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và xích lại gần nhau. Tại đây, Hội LHPN đã trao bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho Cháu Nguyễn Quốc Hưng và Nguyễn Quốc Hậu thôn Đông Sơn xã Đông Xá, mồ côi cha từ 3 năm trước, mẹ là người dân tộc Dao, đã bỏ đi nơi khác, hai cháu sống với bà nội đơn thân năm nay đã 76 tuổi. Hai cháu được Hội LHPN huyện Vân Đồn bảo trợ trong 3 năm, mỗi năm 12 triệu đồng chia làm 2 kỳ, mỗi kỳ 6 triệu đồng. Các CLB cũng dành món quà ý nghĩa là 01 chiếc xe đạp hỗ trợ Cháu Lưu Yến Nhi (Sinh năm 2008) khu 2 thị trấn Cái Rồng. Gia đình cháu thuộc hộ cận nghèo, mồ côi bố, mẹ không có việc làm ổn định, sức khoẻ yếu, mắt hỏng chỉ còn 40%.

Cùng với chương trình của Huyện Hội, Hội LHPN xã Đoàn Kết đã tổ chức Chương trình Liên hoan văn nghệ với nhiều tiết mục dân vũ sôi động để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân. Trong chương trình, Hội LHPN xã Đoàn Kết đã ôn lại truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam và 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Ngọc Vừng. Hội LHPN xã Đông Xá phối hợp cùng UBND xã Đông Xá tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi nữ thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến tham gia, cổ vũ.

Bên cạnh các chương trình văn nghệ, thể thao, các cấp hội phụ nữ đã tham gia nhiệt tình, trách nhiệm vào hoạt động vệ sinh môi trường do UBND huyện phát động. Với vai trò chủ trì tham mưu và nòng cốt trong tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, các cấp Hội đã  phát huy, duy trì và nâng cao hơn về số lượng, chất lượng “Ngày chủ nhật xanh”. Cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia làm sạch các tuyến đường thôn, xóm, nhà văn hoá thôn, khu cùng với Nhân dân và lực lượng bộ đội lữ đoàn 242. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác vệ sinh môi trường, mỹ quan đường phố trong thời gian qua.

Trong những ngày tới, các cơ sở Hội, các chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện Vân Đồn tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Nguyễn Anh-Hội LHPN huyện Vân Đồn

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.