Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN tỉnh tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022

Ngày 19/12, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, 10/10 chỉ tiêu theo Chương trình công tác năm 2022 của Hội đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, trong đó, chỉ tiêu giới thiệu, kết nạp đảng viên là hội viên phụ nữ đã đạt 156% chỉ tiêu, vượt cao so với kế hoạch đề ra. Việc đăng ký và xây dựng mô hình điển hình “Học và làm theo Bác” được đẩy mạnh với tổng số 34 mô hình.

Trong năm, các cấp Hội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua và cuộc vận động thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XII, tập trung vào phong trào thi đua “Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quảng Ninh thời đại mới tri thức, đạo đức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, văn minh, thân thiện” và cuộc vận động phụ nữ Quảng Ninh xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

193/193 cơ sở Hội đã đăng ký giúp đỡ 2.116 hộ gia đình thành viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; trong đó có 1.524 hộ gia đình đã đạt các tiêu chí, chủ động đăng ký với cấp ủy, chính quyền địa phương phần việc tham gia xây dựng NTM. 177/177 cơ sở Hội thực hiện hiệu quả phong trào Ngày chủ nhật xanh, tham gia bảo vệ môi trường và giúp đỡ các gia đình thoát nghèo, cận nghèo. Đồng thời, các cấp Hội cũng đăng ký thực hiện 188 mô hình dân vận khéo. Kết quả đã có 8 mô hình cấp tỉnh, 67 mô hình cấp huyện, 111 mô hình cấp xã, trong đó 10 mô hình cấp tỉnh (8 tập thể, 2 cá nhân) được công nhận và nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Các nhiệm vụ trọng tâm của Hội như: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ vùng đồng bào DTTS. Các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em, điển hình là chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rất lớn của cán bộ, hội viên và nhân dân, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Năm 2023, các cấp Hội tiếp tục các hoạt động đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện chuyển đổi số, thực hiện khâu đột phá về ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội…

Cũng tại Hội nghị, đã có 3 tập thể của Hội LHPN cấp huyện, 20 cơ sở Hội, 2 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 7 tập thể Hội LHPN cấp huyện và các đơn vị trực thuộc được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; 23 tập thể và các ban chuyên môn được nhận Bằng khen vì có thành tích trong thực hiện các chuyên đề của Hội.

Theo Vân Anh – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 2
Hôm qua: 25
Trong tuần: 158

Trong 30 ngày qua: 1038
Tổng truy cập: 952666

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.