Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Bài đăng gần đây:

Hội LHPN tỉnh tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật và tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, chiều ngày 07/11/2011, cơ quan Hội LHPN tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề Cán bộ Hội với Ngày Pháp luật và tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dự, chủ trì sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Vũ Thu Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.

Hình thức sinh hoạt chuyên đề được tổ chức theo chuong trình minigame, với sự tham gia của 3 đội chơi đại diện cho các Ban chuyên môn của cơ quan Hội LHPN tỉnh. Các đội đã tích cực và hào hứng tham gia. Kết quả, Ban Xây dựng Tổ chức Hội giành giải nhất trong minigame. Thông qua minigame trong buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN tỉnh được tìm hiểu về mục đích, ý nghĩa, trao đổi thảo luận các nội dung liên quan và tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về Ngày Pháp luật và tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt hình thức tìm hiểu rất thiết thực, dễ nhớ, dễ hiểu và nhớ lâu nên nội dung tuyên truyền về Ngày Pháp luật, các nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đã dễ dàng truyền tải đến cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.

Thông qua sinh hoạt chuyên đề, giúp của cán bộ, công chức, người lao động có thêm kiến thức, nâng cao trách nhiệm trong tìm hiểu và thực thi pháp luật, chủ động nghiên cứu, đề xuất chính sách, giám sát, phản biện xã hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên, phụ nữ, tạo điểm nhấn trong hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Cùng với không khí đó, ngay từ đầu tháng 11, Hội LHPN tỉnh đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội tích cực hưởng ứng tổ chức các hoạt động Ngày pháp luật, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với nhiều hình thức phong phú, đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, phát huy vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực, hướng hội viên phụ nữ tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật,  góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Đồng thời, đây còn là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể CB< HVPN và Nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện Nhà nước, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

                                                  Ban Tuyên giáo -CSLP Hội LHPN tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 25
Hôm qua: 47
Trong tuần: 335

Trong 30 ngày qua: 903
Tổng truy cập: 952013

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.