Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị

Chiều 20/6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội; Quyết định số 218- QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Sơ kết thực hiện Quyết định số 1901-QĐ/TU của Tỉnh ủy và triển khai Kế hoạch số 248-KH/TU ngày 10/01/2023 của Tỉnh ủy về triển khai Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Quang cảnh hội nghị.

10 năm qua, việc triển khai thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW được Hội LHPN các cấp đổi mới, sáng tạo trong công tác giám sát, hình thức giám sát linh hoạt. Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã chủ trì, phối hợp thực hiện 47 chuyên đề giám sát với các nội dung như: Giải quyết TTHC, thực hiện pháp luật lao động, BHXH và bình đẳng giới tại doanh nghiệp, đồng thời giám sát không báo trước về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường tại các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng với Hội LHPN tỉnh, đối với cấp huyện và cấp xã công tác giám sát cũng được triển khai linh hoạt, 10 năm qua đối với cấp huyện đã giám sát 318 cuộc, cấp xã 1.397 cuộc. Qua các cuộc giám sát của Hội LHPN các cấp đã kịp thời phát hiện những vấn đề tồn tại, vướng mắc, bất cập trong thực thi chính sách, nhất là những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến hội viên, phụ nữ. Qua đó, đã có 656 ý kiến được các cơ quan đơn vị tiếp thu, giải quyết kịp thời; đề xuất 25 chính sách, 3 chính sách đã được phê duyệt. Cùng với công tác giám sát, Hội LHPN các cấp cũng làm tốt công tác phản biện xã hội, trong đó tham gia hoạt động phản biện xã hội do Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì đối với 5 dự thảo của HĐND tỉnh và UBND tỉnh, tham gia góp ý 127 dự thảo luật, văn bản dưới luật, văn bản của cấp ủy, chính quyền, sở, ngành.

Các tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị

Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã phát huy tính chủ động, trách nhiệm, khẳng định vai trò, vị thế, cơ bản đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới. Theo đó thời gian qua, Hội LHPN các cấp đã triển khai 236 cuộc lấy ý kiến tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; cấp chi, tổ phụ nữ tổ chức 6.000 cuộc họp góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các cấp hội đã giới thiệu cho Đảng kết nạp được 4.556 nữ đảng viên mới; tổ chức được 350 hội nghị tiếp xúc/đối thoại trực tiếp giữa hội viên, phụ nữ với cấp ủy, chính quyền, với 60.270 lượt hội viên, phụ nữ tham gia, đóng góp 8.771 lượt ý kiến góp ý cho cấp ủy, chính quền các cấp.  Bên cạnh đó, Hội LHPN các địa phương tích cực làm tốt công tác vận động giải phóng mặt bằng trên địa bàn…

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền giai đoạn 2013-2023.

Theo Ngọc Trâm – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.