Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tổ chức chấm giải Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật về phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”

Trong 2 ngày 04 05/3/2021, tại Trụ sở Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH tỉnh, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chấm giải cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật về phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”. Đây là một trong những hoạt động của chương trình Dự án “Đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại: Tổ chức liên ngành nhằm thay đổi hành vi, tăng cường hệ thống pháp lý và tái hoà nhập cho nạn nhân” do Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện với sự tài trợ của Tổ chức Di cư quốc tế IOM.

Đ/c Nguyễn Thị Vinh- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi chấm thi

Ban Tổ chức cuộc thi đã mời các nhà văn, nhà thơ, nghệ sỹ có tên tuổi, uy tín của tỉnh tham gia Ban Giám khảo cuộc thi như Nhà thơ Trần Nhuận Minh – Nguyên ủy viên Hội đồng Thơ, Hội Nhà văn Việt Nam – Nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh  Quảng Ninh; Nhà văn Lê Toán – Chi hội trưởng Hội nhà văn Việt Nam tại Quảng Ninh – Nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh; Nghệ sỹ ưu tú Phạm Hữu Lượng – Chi hội trưởng âm nhạc, Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh; Họa sỹ Phạm Hùng Cường – Chi hội phó Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Quảng Ninh, Trưởng ban Sáng tác và công bố tác phẩm, Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, còn có đại diện các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh cùng tham gia chấm giải.

Ban giám khảo chấm thi

Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” do Hội LHPN tỉnh chủ trì, phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phát động từ tháng 9/2020. Sau hơn 5 tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các văn nghệ sĩ và cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Đến hết thời hạn dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận đượctổng số 129 tác phẩm dự thi (94 tác phẩm thơ, 25 tác phẩm hội họa, 08 tác phẩm văn xuôi và 02 tác phẩm nhạc).

Ban giám khảo chấm thi

Trong 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, căn cứ Thể lệ và Quy chế chấm thi, Ban giám khảo đã tiến hành chấm từng tác phẩm với cách thức chia làm 2 vòng: Vòng sơ khảo và vòng Chung khảo. Tại vòng sơ khảo, từng thành viên Ban Giám khảo chấm độc lập để lựa chọn ra mỗi thể loại tối đa 12 tác phẩm tiêu biểu nhất đưa vào vòng chung khảo.  Tại vòng chung khảo, các thành viên Ban Giám khảo cùng xem xét, thảo luận để thống nhất lựa chọn, xếp giải đối với các tác phẩm dự thi (theo quy định về cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi, mỗi thể loại tối đa có 08 tác phẩm được xếp giải: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải ba và 03 giải Khuyến khích). Kết quả, có 20 tác phẩm đạt chất lượng cao nhất trên tổng số 129 tác phẩm dự thi thuộc 04 thể loại đã được Ban Giám khảo thống nhất lựa chọn xếp giải.

Sau khi Ban Tổ chức cuộc thi phê duyệt kết quả xếp giải, các tác phẩm đạt giải sẽ được công bố và trao thưởng theo quy định của Cuộc thi, đồng thời sẽ được Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh và Tổ chức Di cư quốc tế IOM lựa chọn, sử dụng làm thông điệp truyền thông về phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại để tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp phụ nữ và nhân dân./.

Ban CSLP Hội LHPN tỉnh

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.