Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN thành phố Hạ Long trao yêu thương, nhận nụ cười!

Trong dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung thu đang cận kề, Hội LHPN thành phố Hạ Long đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo mọi mặt cho các em học sinh, đặc biệt là trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, để các em được tiếp bước đến trường, được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm.

Nhân dịp năm học mới 2022-2023, Hội LHPN thành phố Hạ Long đã phối hợp với Công ty Bảo Việt nhân thọ tỉnh Quảng Ninh, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình trao học bổng “An sinh giáo dục – xe đạp đến trường” nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023. 30 xe đạp đã được trao cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền 60 triệu đồng. Từ những món quà này sẽ là nguồn động viên, khích lệ, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các em học sinh, giúp các em tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Hội LHPN thành phố Hạ Long đã đến thăm, động viên, tặng quà cho cháu Vi Thục Quyên, tại Thôn 2, xã Dân Chủ, thành phố Hạ Long. Cháu Quyên đang là học sinh lớp 7, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố khuyết tật nặng, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, cả gia đình đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội.

Hội LHPN thành phố Hạ Long hiện đang nhận đỡ đầu 03 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi cháu được hỗ trợ 3,6 triệu đồng/năm. Quá trình nhận đỡ đầu, Hội LHPN thành phố thường xuyên theo dõi, quan tâm, chăm sóc, thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tư vấn sức khỏe, kỹ năng sống, tâm lý, kiến thức giới tính, định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho các cháu đến khi đủ 18 tuổi…

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn và thiết thực, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm, tình yêu thương và truyền thống tốt đẹp của Hội LHPN thành phố Hạ Long.

                                                  Hội LHPN thành phố Hạ Long

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 2
Hôm qua: 7
Trong tuần: 134

Trong 30 ngày qua: 801
Tổng truy cập: 952838

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.