Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN Quảng Ninh Tập huấn kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống xâm hại tình dục/quan hệ tình dục sớm cho trẻ em

Được sự hỗ trợ từ tổ chức AC Thụy Điển, tại thành phố Cẩm Phả Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống xâm hại tình dục/quan hệ tình dục sớm cho trẻ em.

Tham gia chương trình tập huấn có 44 trẻ em nòng cốt và trẻ em là thành viên 02 “CLB Trẻ em” tại 02 phường Cẩm Sơn và Cẩm Thủy – đơn vị thực hiện dự án “Bảo vệ quyền của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh”.

Chương trình tập huấn được diễn ra trong 02 ngày, các em được trang bị kiến thức để phát hiện  những dấu hiệu của tuổi dậy thì và quá trình thụ thai; Hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm và các nguy cơ có thể bị xâm hại TD/quan hệ tình dục sớm; đặc biệt là được hieur sâu hơn một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại tình dục/quan hệ tình dục sớm (Kỹ năng tự vệ, KN tìm kiếm sự hỗ trợ, kỹ năng từ chối).

Đây là nội dung không mới, tuy nhiên qua lớp tập huấn các em đã được nâng cao năng lực tự bảo vệ, phòng chống xâm hại tình dục hoặc quan hệ tình dục sớm, giúp các em tự tin ứng phó với các nguy cơ bị tổn thương trong thực tế đời sống để có một cuộc sống an toàn, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Bính Thìn

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 10
Hôm qua: 7
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 809
Tổng truy cập: 952846

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.