Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Bài đăng gần đây:

Hội LHPN huyện Tiên Yên Chị Chi Hội trưởng gương mẫu

Thôn Nà Bấc, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên là một thôn đặc thù với 99% là đồng bào dân tộc Sán Chỉ, cuộc sống kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp với thu nhập thấp. Làm thế nào để giúp hội viên phụ nữ thay đổi nhận thức nâng cao chất lượng cuộc sống, đó là câu hỏi chị Từ Thị Cúc, chi Hội trưởng Phụ nữ thôn Nà Bấc luôn trăn trở tìm kiếm câu trả lời.

Chị Từ Thị Cúc, Chi Hội trưởng Phụ nữ thôn Nà Bấc

Được bầu là chi Hội trưởng từ tháng 3 năm 2014, chi Hội của chị là một trong những chi Hội tỷ lệ thu hút phụ nữ tham gia hoạt động Hội chỉ đạt 50%. Chị đã bàn bạc với các chị em trong chi Hội đổi mới cách làm, cách sinh hoạt, khai thác các nguồn vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình…đồng thời chị cũng đến từng gia đình hội viên phụ nữ tìm hiểu những khó khăn, những tâm tư nguyện vọng của chị em để cùng chia sẻ, thu hút chị em tham gia hoạt động Hội. Với lợi thế biết tiếng Sán Chỉ, Tiếng Dao, tiếng Pạc Và chị đã thuyết phục chị em thực hiện mô hình rau an toàn với diện tích 3 ha. 30 thành viên tham gia mô hình đã được tham gia tham gia lớp hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch, các thành viên tham gia lớp tập huấn đã được cấp chứng chỉ. Mô hình trồng rau an toàn của chi Hội đã tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho thành viên từ 2.000.000đ – 2.500.000 đồng /người/tháng. Từ thành công này, chị Cúc mạnh dạn đăng ký với Hội LHPN xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng có năng suất cao với dự án trồng bí đao Sặt HN999 trong 3 tháng đã đem lại thu nhập trên 20 triệu đồng, cao gấp 2 lần trồng các loại cây rau màu khác. Đến nay, chị em trong thôn đã chuyển đổi 1.5 ha diện tích đất trồng rau màu sang trồng bí đao sạch, an toàn. Bên cạnh đó chị đã tuyên truyền vận động bà con nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, phát động và triển khai cho 100% chị em phụ nữ trong thôn lý cam kết thực hiện “5 không, 3 sạch”, đăng ký thực hiện điểm mô hình dân vận khéo, vận động 100/114 hộ đăng ký thực hiện tốt tham gia phân loại, thu gom và xử lý rác thải. Hội viên phụ nữ trong thôn trồng và chăm sóc hoa khuôn viên nhà văn hóa, duy trì thường  xuyên “Ngày chủ nhật xanh” góp phần xây dựng thôn nông thôn mới xanh-sạch-đẹp.

Vận động phụ nữ thực hiện chuyển đổi những tập quán thói quen đã khó, đối với phụ nữ dân tộc thiểu số còn khó khăn hơn rất nhiều. Do vậy, chị Cúc đã vận động các thành viên trong gia đình thực hiện mô hình mẫu 3 sạch, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi mang lại thu nhập cao cho gia đình. Từ đó, chị đã chia sẻ, hướng dẫn các chị em làm theo. Từ những việc tưởng chừng đơn giản, chị Cúc đã tạo được niềm tin của chị em phụ nữ và cộng đồng dân cư, tỷ lệ thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội đạt 95%. Giờ đây, khi có việc gì chị em phụ nữ đều tìm đến chị như một địa chỉ tin cậy để được tư vấn hỗ trợ từ việc gia đình đến làm ăn phát triển kinh tế. Với chị đây là niềm vui, phần thưởng to lớn mà không gì có thể sánh được.

Hội LHPN huyện Tiên Yên

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 24
Hôm qua: 47
Trong tuần: 334

Trong 30 ngày qua: 902
Tổng truy cập: 952012

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.