Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN huyện Đầm Hà tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới

Nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện Đầm Hà vừa kết nối với Công ty Cổ phần công nghệ môi trường 86 hỗ trợ 60 thùng phân loại rác hữu cơ và vô cơ cho 4 xã trên địa bàn huyện.

Được biết 60 thùng phân loại rác hữu cơ và vô cơ được trao cho 4 xã, trong đó xã Tân Bình 20 thùng, Đại Bình 12 thùng, Tân Lập 16 thùng và Quảng Lâm 12 thùng với tổng trị giá gần 40 triệu đồng. Đây là loại thùng 120 lít, giúp cho Nhân dân các thôn bản, phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ, hạn chế tối đa rác thải gây ô nhiễm môi trường. Với mô hình này, chị em phụ nữ và bà con Nhân dân các thôn, bản có thể chủ động được nguồn phân hữu cơ thường xuyên để bón cho rau màu, nâng cao độ phì nhiêu của đất, giảm một phần chi phí trong sản xuất và tăng thêm nguồn thu nhập cho các hộ gia đình, góp phần thực hiện tốt tiêu chí về môi trường, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu huyện Đầm Hà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện đã kết nối với HTX Tuyền Hiền ở xã Quảng Tân hỗ trợ 600 con giống gà bản Đầm Hà, trị giá 24 triệu đồng cho 5 gia đình người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương Binh – Liệt sỹ 27/7 và 6 hội viên phụ nữ nghèo xã Quảng Lâm, qua đó giúp các hộ phát triển mô hình chăn nuôi gà bản Đầm Hà, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

                                      Theo Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.