Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN huyện Cô Tô trao quà “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em mồ côi

Ngày 23/7, Hội LHPN huyện Cô Tô đã tổ chức trao quà từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em mồ côi tại xã Thanh Lân.

Cháu Đoàn Thị Thanh Hương, sinh năm 2008, mồ côi cha đã 7 năm, hiện đang sinh sống cùng với mẹ tại thôn 3, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô. Mẹ cháu Hương là chị Nguyễn Thị Lự, 45 tuổi, sức khỏe yếu, bản thân chị Lự mắc bệnh hen suyễn và trong năm 2021, chị Lự phải phẫu thuật sỏi thận.

Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu Hương, Hội LHPN huyện đã kết nối với Quỹ Vì tầm vóc Việt biết đến hoàn cảnh và hỗ trợ cháu Hương. Với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, Quỹ sẽ đồng hành cùng cháu Hương trong 3 năm, bắt đầu từ 01/6/2022.

“Mẹ đỡ đầu” là Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi cha mẹ, hoặc mồ côi cha/mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo…Thực hiện nội dung chương trình, thời gian qua, Hội LHPN huyện đã khẩn trương rà soát, xác minh hoàn cảnh, bước đầu có 33 cháu mồ côi, có nhiều cháu thuộc diện cần giúp đỡ, trong đó có cháu Đoàn Thị Thanh Hương.

Để góp phần thiết thực và lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN huyện tiếp tục làm đầu mối để kết nối tấm lòng của các tổ chức, cá nhân hảo tâm đến với các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Cô Tô

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 1
Hôm qua: 25
Trong tuần: 157

Trong 30 ngày qua: 1037
Tổng truy cập: 952665

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.