Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN huyện Cô Tô: Ra mắt mô hình “Xách làn đi chợ, phong cách người nội trợ”

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 – 2022), 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (2010 – 2022), ngày 10/10, trường Mầm non Cô Tô đã ra mắt mô hình “Xách làn đi chợ, phong cách người nội trợ” nhằm hưởng ứng thực hiện Đề án “Huyện Cô Tô nói không với rác thải nhựa”.

Rác thải nhựa, túi nilon đã và đang trở thành một “vấn nạn” toàn cầu, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Do thói quen tiêu dùng nhanh, sử dụng nhiều đồ dùng, vật liệu nhựa, mỗi năm, Việt Nam thải ra môi trường hàng ngàn tấn rác thải khó phân huỷ, gây ra ô nhiễm nghiêm trọng và đe doạ rất lớn tới hệ sinh thái, bao gồm cả con người và các loài động thực vật.

Ý thức vấn đề này, với đặc thù là một hòn đảo cách xa đất liền, chịu ảnh hưởng lớn của rác thải nhựa dân sinh và rác thải thụ động đưa vào từ đại dương, từ ngày 01/9/2022, huyện Cô Tô đã thí điểm thực hiện Đề án “Huyện Cô Tô nói không với rác thải nhựa” và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của mọi tầng lớp Nhân dân cũng như khách du lịch.

Trong buổi toạ đàm Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 – 2022), 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (2010 – 2022), Công đoàn trường Mầm non Cô Tô đã phát động xây dựng mô hình “Xách làn đi chợ, phong cách người nội trợ” tới toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm nâng cao ý thức của chị em trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất. Nhân dịp này, công đoàn và nhà trường cũng tặng mỗi thành viên một chiếc làn và túi đựng thực phẩm thân thiện với môi trường.

Những hành động tưởng chừng rất nhỏ song đã góp phần tích cực trong việc thay đổi thói quen hằng ngày, xây dựng và hình thành ý thức hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần của chị em phụ nữ. Đồng thời, việc làm này cũng góp phần lan toả hành động đẹp và thể hiện vai trò, trách nhiệm của phụ nữ đối với công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp./.

Nguyễn Hằng – Hội LHPN huyện Cô Tô

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 3
Hôm qua: 7
Trong tuần: 135

Trong 30 ngày qua: 802
Tổng truy cập: 952839

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.