Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hội LHPN huyện Bình Liêu phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt, giao lưu, biểu dương hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Nhân dịp Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng chống Bạo lực gia đình năm 2022, tối ngày 28/6/2022, tại Nhà văn hóa huyện Bình Liêu, Hội LHPN huyện đã phối hợp với UBND huyện Bình Liêu tổ chức Chương trình gặp mặt, giao lưu, biểu dương hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo công tác gia đình, các ban, ngành đoàn thể, hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu và 39 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc được xét, lựa chọn vinh danh từ cơ sở.

Tại buổi gặp mặt, sau khi được nghe phát biểu chào mừng, động viên của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đặc sắc do đoàn viên, hội viên Đội văn nghệ tại huyện biểu diễn, có ý nghĩa rất lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, tuyền truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và gia đình trong việc thực hiện công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 06- CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới một gia đình “ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh”.

Bên cạnh đó các gia đình đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống của Ngày gia đình Việt Nam, đặc biệt tại chương trình 2 hộ gia đình tiêu biểu, đại diện cho 02 lĩnh vực (Cán bộ, công nhân viên chức và Nông dân) đã được mời lên sân khấu giao lưu, chia sẻ. Qua đó được nghe họ bày tỏ những tâm tư, tình cảm, kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái, xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, cách giữ lửa trong chính ngôi nhà mình gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, công chức, viên chức đối với vị trí được giao, đây cũng là dịp các hộ gia đình bày tỏ những quan điểm về trách nhiệm của cá nhận, hộ gia đình với cộng đồng, xã hội, nhất là trong thời điểm cả huyện Bình Liêu đang ra sức phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022,  hướng tới sự phát triển toàn diện của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện Bình Liêu đã biểu dương, vinh danh và trao tặng Giấy khen cho 39 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc năm 2022 đại diện các lình vực: Công an, Quân đội, Công chức-VCLĐ và nông dân. Qua đó mong muốn từ đây, tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến nhiều gia đình hội viên, đoàn viên khác.

Hội LHPN huyện Bình Liêu

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 9
Hôm qua: 7
Trong tuần: 141

Trong 30 ngày qua: 808
Tổng truy cập: 952845

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.