Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Chiều ngày 09/11/2022, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị huyện Hải Hà, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hải Hà tổ chức Hội thi “Kỹ năng ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật và Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Tham dự và chỉ đạo tại Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Lưu Văn Thường – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Hoàng Phi Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Hải Hà;. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và sự tham gia của trên 200 người là cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện Hải Hà đã đến xem, cổ vũ, động viên tinh thần cho các đội thi.

Tham dự Hội thi có 04 đội đến từ các đơn vị: Thị trấn Quảng Hà, xã Quảng Minh, xã Quảng Phong và xã Quảng Sơn. Các đội thi trải qua 2 phần thi: Màn chào hỏi và biểu diễn tiểu phẩm về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới…, xen kẽ giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ, dân vũ của chị em phụ nữ trên địa bàn huyện. Thông qua hình thức sân khấu hóa, khán giả được thưởng thức những tiểu phẩm hết sức đặc sắc, ý nghĩa như “Khi đàn ông cũng khóc” (đội thi Thị trấn Quảng Hà);  “Con gái là số 1” (đội thi xã Quảng Minh); “Trụ cột” (đội thi xã Quảng Phong); “Phụ nữ vùng cao quyết tâm phòng chống bạo lực gia đình” (đội thi xã Quảng Sơn), với nội dung phong phú, đa dạng, thể hiện nhiều góc độ khác nhau, phản ánh tình trạng, các hành vi bạo lực gia đình, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái, phân biệt đối xử nam nữ còn diễn ra hiện nay, hậu quả và những hành động, giải pháp để chấm dứt tình trạng này.

Hội thi diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn được sự chú ý của người xem và mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với  bạo lực trên cơ sở giới; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mọi người trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; duy trì nếp sống văn hóa, văn minh trong ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức và Hội phụ nữ các cấp trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, tiến tới xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Quảng Sơn, giải Nhì cho Thị trấn Quảng Hà và 2 giải Ba cho xã Quảng Minh và xã Quảng Phong.

Ban Gia đình xã hội – Kinh tế

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Hôm qua: 23
Trong tuần: 129

Trong 30 ngày qua: 635
Tổng truy cập: 953337

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.