Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ Quảng Ninh

Chúng tôi tới thăm N. tại một salon tóc nằm trên một con phố nhỏ ở Hà Nội. N. nhỏ người, với mái tóc cắt ngắn, ôm quanh gương mặt trái xoan xinh xắn. Trò chuyện cùng em, chúng tôi thấy nhẹ nhõm bởi vẫn tìm được ở em những suy nghĩ và nét ngây thơ đúng với lứa tuổi, cho dù em đã trải qua hoàn cảnh sống khó khăn.

Thông qua Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh, Tổ chức REACH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt được biết đến trường hợp của N. (sinh năm 2001). Em là con một gia đình ngư dân nghèo, 8 anh chị em trong nhà đều không được đi học. N. và một em gái thường xuyên bị bố xâm hại tình dục và đánh đập bằng búa và dây điện.

Từ năm 2014, do không chịu được hành vi của bố, N. cùng anh trai cả (sinh năm 2000) trốn lên bờ đi tìm việc làm tại một số nhà hàng tại thành phố Hạ Long, kiếm tiền giúp mẹ nuôi các em. N. và anh trai thường xuyên phải đổi chỗ ở, tránh sự truy tìm của người cha.

Theo nguyện vọng được học một nghề làm đẹp cho phụ nữ, Trung tâm dạy nghề nhân đạo REACH Hà Nội tạo điều kiện hỗ trợ em N. tham gia học nghề miễn phí tại Trung tâm, đồng thời hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt. Quỹ VTVV cùng chung tay tài trợ thêm một phần sinh hoạt phí trong 04 tháng theo học nghề cho em N. từ tháng 8/2018 đến hết tháng 12/2018.

N. chia sẻ: “Đi học thích lắm chị ạ, cuối tuần chẳng có việc gì làm, em chỉ mong đến thứ hai để được đi học”. Chúng tôi hỏi em có thích Hà Nội không, N. trả lời Hà Nội mới lạ nhưng em thích về quê hơn, vì cuộc sống ở quê yên ả, quen thuộc hơn.

Nhìn vào ánh mắt lấp lánh, nụ cười tươi của N., chúng tôi thấy được ý nghĩa những hoạt động mà Quỹ VTVV đang thực hiện. Thời gian tới, Quỹ sẽ có thêm những hoạt động bảo trợ trẻ em khác, để nhiều hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết thực và kịp thời.

Tài trợ sinh hoạt phí cho hai em có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh

Thông qua Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh, Quỹ VTVV biết về trường hợp cuộc sống khó khăn của em N. và em P. Em P. sinh năm 2003, gia cảnh khó khăn, mẹ nhiễm HIV/AIDS bỏ nhà đi, bố đã mất vì HIV/AIDS. Hiện nay P. sống cùng bà nhưng không đủ sinh hoạt phí để tiếp tục đi học.

Quỹ quyết định tài trợ cho các em như sau: Đối với em N., Quỹ tài trợ sinh hoạt phí trong 04 tháng theo học nghề tại Trung tâm dạy nghề Nhân đạo REACH Hà Nội, từ tháng 8/2018 đến hết tháng 12/2018; Đối với em P., Quỹ tài trợ sinh hoạt phí trong 03 năm học THPT tại thị xã Đông Triều – Quảng Ninh, từ tháng 01/9/2018 đến hết 31/8/2021. Mong rằng với khoản tài trợ này, các em sẽ có con đường tương lai sáng hơn ở phía trước.

Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 2
Hôm qua: 7
Trong tuần: 134

Trong 30 ngày qua: 801
Tổng truy cập: 952838

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.