Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được triển khai nhằm động viên, khích lệ phụ nữ phát huy năng lực bản thân, mạnh dạn đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; hoàn thành tốt vai trò người mẹ, người vợ “giữ lửa” hạnh phúc gia đình.

Chị Lô Thị Hoài (bên trái), Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Cậm (xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu), chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi cho hộ dân trong thôn.

Chị Lô Thị Hoài, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Cậm (xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu) được nhiều người quý mến bởi luôn năng động, nhiệt tình và luôn đi đầu trong mọi hoạt động chung của thôn. Điển hình như các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… đều được cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả. Tiếng nói tuyên truyền, vận động của người cán bộ thôn đã góp phần thắt chặt tình làng, nghĩa xóm. Đặc biệt, chị Hoài còn là một nông dân rất tháo vát, xây dựng mô hình gia trại trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi gia súc hiệu quả. Những kinh nghiệm trong áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, sản xuất hiệu quả, chị luôn sẵn sàng chia sẻ với bà con lối xóm để cùng nhau làm ăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no.

Chị Hoài tâm sự: Bản thân nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để xứng đáng với vai trò “2 vai” Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng thôn. Đồng thời, vì đặc thù quê hương mình thuộc vùng cao, biên giới, nên tôi cũng luôn mong muốn truyền tải thông điệp cho các chị em phụ nữ về tinh thần hăng say lao động, hoàn toàn có thể đảm nhận tốt công việc chung mà cấp ủy, chính quyền giao phó, vừa chăm lo tốt cho gia đình.

CBCS Đồn Biên phòng Bắc Sơn phối hợp cán bộ, nhân dân địa phương cùng tuần tra, bảo vệ biên giới. Ảnh: Dương Trường

Trong xã hội hiện đại, vai trò của người phụ nữ trên các bình diện đã và đang được nâng lên rõ rệt. Công tác cán bộ nữ của tỉnh thời gian qua đã được quan tâm hơn; số lượng, chất lượng cán bộ nữ tham gia tại các cơ quan, sở, ban, ngành trong toàn tỉnh được nâng cao, từng bước được trẻ hoá. Tỷ lệ phụ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở ngày càng tăng. Các cán bộ nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, thể hiện tốt vai trò là người lãnh đạo, quản lý…

Song song với đó, các nội dung về học tập, lao động và xây dựng gia đình hạnh phúc cũng được quan tâm, lồng ghép vào các phong trào thi đua của Hội LHPN, Tổ chức Công đoàn một cách sâu sát, cụ thể. Trong lĩnh vực giáo dục, đó là phong trào thi đua sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Trong ngành Y tế của tỉnh, với tỷ lệ nữ CBCCVC-LĐ chiếm 71,4% tổng số lao động, nên có thể nói phụ nữ là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. Từ đó góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển ngành Y tế Quảng Ninh ngày càng khoa học, hiện đại. Các phong trào thi đua trong các ngành sản xuất kinh doanh, lực lượng vũ trang, khoa học công nghệ… cũng đều có dấu ấn của đội ngũ nữ CBCCVC-LĐ trong hầu hết các phương diện.

LĐLĐ TP Hạ Long tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi CNVCLĐ năm 2023.

Phong trào trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” có ý nghĩa không chỉ đối với nữ CBCCVC-LĐ, mà còn tác động tích cực tới sự phát triển chung của đời sống xã hội. Dù bận rộn với công việc nhưng khi trở về mái ấm gia đình, các chị là điểm tựa, là người giữ lửa, xây dựng sự hòa thuận, yên vui trong mỗi gia đình. Các chị em vừa là người con hiếu thảo của cha mẹ, vừa là người chị, người em dịu hiền, người vợ thủy chung, người mẹ mẫu mực trong mỗi gia đình.

Nhiều gia đình nữ CBCCVC-LĐ giữ được nét đẹp truyền thống có nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Khi đó, vợ chồng cùng là chỗ dựa cho nhau yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp, cống hiến cho cộng đồng; con cái được chăm sóc khỏe mạnh về thể chất, có lối sống lành mạnh, thành tích học tập cao. Nhiều gia đình được khen thưởng “Gia đình văn hoá tiêu biểu”, “Gia đình hiếu học”, giữ mối đoàn kết với bà con nơi cư trú.

Có thể khẳng định, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được triển khai phù hợp với thực tế tại cơ sở, đã và đang thực sự là động lực mạnh mẽ thu hút đông đảo nữ CBCCVCLĐ tham gia. Hàng năm, nhiều chị em đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được tặng thưởng các danh hiệu cao quý. Qua đó càng thêm khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Theo Hoàng Giang – TTTT tỉnh
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 18
Hôm qua: 14
Trong tuần: 142

Trong 30 ngày qua: 636
Tổng truy cập: 953332

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.