Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Quang Ninh Wonmen's union

Phụ nữ Quảng Ninh: "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang"

Gương sáng nữ công nhân “Hai giỏi”

Chị Nguyễn Thị Thanh (Phân xưởng Tuyển than 3, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV) được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, bởi không những giỏi giang trong công việc, mà còn đảm đang việc nhà, nuôi dạy 2 con đạt thành tích học tập cao.

Tại Phân xưởng Tuyển than 3, chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1982) là Tổ phó sản xuất Tổ Cấp liệu 2, an toàn viên phân xưởng, trực tiếp vận hành sàng than trong dây chuyền sản xuất, phục vụ cấp than sàng Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả.

21 năm trực tiếp làm việc tại Tổ Cấp liệu 2, đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong thực tế sản xuất và công tác, chị Thanh luôn thực hiện đúng quy trình, quy phạm, đảm bảo ATVSLĐ; được anh chị em trong tổ đánh giá là người gương mẫu trong công việc, hòa nhã và giúp đỡ đồng nghiệp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2020-2021, tình hình sản xuất của Công ty Tuyển than Cửa Ông và TKV có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Bản thân chị Thanh luôn ý thức cao trong việc phối, kết hợp cùng phân xưởng đôn đốc, nhắc nhở công nhân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Chị đã cùng Tổ Cấp liệu 2 luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tiết kiệm chi phí, vật tư, vật liệu theo kế hoạch đề ra, góp phần đưa phân xưởng đạt năng suất, sản lượng cao. Năm 2020, Phân xưởng Tuyển than 3 sàng được 2.371.406 tấn than sạch; năm 2021 sàng được 2.431.950 tấn, bằng 103,54% kế hoạch được giao. 6 tháng đầu năm 2022, toàn phân xưởng đạt 1,22 triệu tấn than sạch.

Những năm qua, chị Thanh luôn nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của mình, gương mẫu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Liên tục 2 năm 2020, 2021, tổ của chị đều được công nhận là Tổ lao động tiên tiến, Tổ lao động xuất sắc.

Ông Tô Kim Thạo, Phó Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Tuyển than 3, nhận xét: Trong công việc, chị Thanh là người tích cực học hỏi, luôn nắm vững được quy trình hoạt động của thiết bị, hiểu rõ dây chuyền công nghệ của đơn vị, tạo được môi trường làm việc, thi đua sôi nổi trong tổ. Ngoài việc thường xuyên giúp đỡ anh chị em cùng hoàn thành nhiệm vụ, chị Thanh còn luôn động viên tổ viên trong tổ và những người xung quanh đoàn kết, nhất trí cùng nhau phấn đấu thực hiện đạt và vượt kế hoạch sản xuất than sạch được phân xưởng giao cho hằng năm.

Trong công tác sản xuất, chị Thanh đã có nhiều sáng kiến nâng cao năng suất tạo điều kiện thuận lợi để người vận hành thao tác thuận lợi, dễ dàng và an toàn. Chị Thanh đã tham mưu cho lãnh đạo phân xưởng kịp thời đảm bảo tiết kiệm, an toàn trong việc sử dụng, vận hành máy móc, thiết bị, góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Cá nhân chị Thanh nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn. Không chỉ hoàn thành xuất sắc công việc được giao, chị Nguyễn Thị Thanh còn là tấm gương sáng trong phong trào “Hai giỏi”, phong trào “Bố mẹ lao động giỏi – Con chăm ngoan học giỏi”, gia đình đảng viên gương mẫu.

Chồng chị Thanh là anh Nguyễn Trọng Hà, hiện cũng là công nhân Phân xưởng Tuyển than 3. Hai con của chị Thanh và anh Hà đều chăm ngoan, học giỏi. Hiện các cháu học tại Trường PTTH Lê Hồng Phong (phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả) nhiều năm liền đều đạt học sinh giỏi.

Nói về gia đình, chị Thanh chia sẻ: Với tôi, ngôi nhà hạnh phúc nhất không phải là nơi có nhiều vật chất nhất, mà đó là nơi có nhiều tiếng cười nhất, là nơi gửi gắm những yêu thương.

Theo Vũ Hằng – Trọng Toàn (CTV)
Facebook
Twitter
Telegram
Email

tin tức - sự kiện

video hoạt động

Thống kê truy cập

Hôm nay: 11
Hôm qua: 7
Trong tuần: 143

Trong 30 ngày qua: 810
Tổng truy cập: 952847

Đăng ký nhận tin.
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.